Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Anh muốn em là "vợ" anh chứ không phải là "mẹ" anh

Phan Tâm 2012-02-28 17:43 Bài Học Cuộc Sống Comments(2)
Trưa nay em không về nhà, anh nhớ ăn uống cho đầy đủ nhé, Hôm nay trời lạnh, ăn mặc cho gọn gàng vào, Này anh, gửi xe đừng quên lấy vé nhé, Anh mặc ít thế không sợ cảm lạnh à?, Anh đeo khẩu trang vào đi, đường bụi thế dễ viêm họng. Nếu bạn đảm đến mức luôn mồm nhắc chồng những lời thế này thì quả là sai lầm.

Chăm sóc theo cách của người mẹ
Cứ cuối ngày làm việc, anh Hùng lại rủ rê bọn tôi  đi uống bia. Cũng chẳng lạ, tuy có một vợ và hai con nhưng anh vẫn thích đi tụ tập bạn bè. Ai cũng lấy làm lạ vì gia đình anh khá mẫu mực, vợ đẹp con xinh và chị Lý vợ anh lại hết sức quan tâm và chiều chồng. Ấy vậy mà, chiều chồng quá là lý do làm chàng sợ về nhà. Anh tâm sự, cứ về đến nhà, vợ lại hỏi đủ thứ chuyện trên trời dưới bể. Từ chuyện đi làm có bị muộn không rồi trưa ăn gì, ở đâu có đảm bảo sức khỏe không đến chuyện đi đường có đeo khẩu trang cho đỡ bụi không…?

Căng thẳng hơn những hôm anh hơi ho, hơi ốm thì chị nhà đã lo sốt vó lên cùng tần suất phát thanh về những câu hỏi thăm làm anh phát ngán ngẩm. Hỏi thăm rồi còn đỡ, hết màn hỏi thăm, chị Lý còn chu chéo như mẹ mắng con Tại anh nhé, tôi đã bảo mà không nghe, đi đường chẳng đội mũ, khẩu trang có mà không đeo, bây giờ thì sướng chưa, sướng chưa, hả?
Nghĩ lại anh thấy sợ. Rồi anh tặc lưỡi, đi về giờ nào cũng từng ý câu hỏi thì thôi, về muộn hơn cho thoải mái đầu óc.


Anh thì cần tiêu tiền làm gì?
Mỗi khi bạn cơ quan rủ đi nhậu thì y như rằng hết lý do này lý do nọ anh Hữu Nghĩa (Hà Nội) đưa ra nhưng ai cũng biết, anh không có tiền trong túi nên ngại tham gia. Lý do rất đơn giản, vợ quản quá kỹ tài chính trong nhà. Anh nghĩa kể, cứ khi nào đến kỳ lương, cô vợ cầm thẻ rút hết tiền cất vào tủ khóa kỹ. Đến những khoản làm thêm anh cũng bị phát hiện. Anh ngán ngẩm chắc do bà xã làm kế toán nên kỹ tính cũng nên.
Anh quá chán nản mỗi sáng sáng lại chìa tay xin vợ tiền. Chị Ngọc Quỳnh vợ anh quy định Mỗi ngày 50 nghìn, sáng thì phở em mua, trưa thì cơm em sắp, tối thì về nhà ăn, còn lại 50 nghìn để đấy phòng hỏng xe. Rồi Anh cầm tiền rồi lại tiêu hoang, quá đà, rượu chè bù khú lung tung chứ hay ho cái gì
Anh muốn em là "vợ" anh chứ không phải là "mẹ" anh

Ngủ cũng phải đúng giờ
Trường hợp của anh Nam nghĩ vừa thương vừa buồn cười. Anh là dân lập trình viên chính hiệu, ra trường đi làm một thời gian lập gia đình với một cô tiểu thư cũng chính gốc, đỏng đà đỏng đảnh. Cứ 5h chiều vợ lại hò như gọi đò bắt chồng về ăn cơm. Cứ đến 9h tối là vợ lại hò hét bắt chồng đi ngủ. Nam cứ cầm ngồi vào bàn làm việc y như rằng chị vợ lườm cho tới số. Anh phải ngủ cho đúng giờ, đủ giấc mới khỏe được. Vì là dân lập trình, công việc đòi hỏi Nam phải thức khuya dạy sớm nhưng vợ nhất quyết không thông cảm. Anh ở nhà đi, bố mẹ em nuôi Câu này làm Nam mất hết hứng phấn đấu.

Rút kinh nghiệm, một lần Nam phải ở lại cơ quan dựng hệ thống, chị vợ gọi điện, quát tháo, anh cũng chỉ nhỏ nhẹ nói anh bận quá, chờ anh tí, rồi anh về. 15 phút sau thấy chị vợ quần áo lộc xộc, thở hổn hển chạy xộc vào phòng quát ầm lên bắt về. Rất xấu hổ nhưng cũng thương vợ nên chàng lại lầm lũi xin về.
Hàng ngày trước ánh mắt ngạc nhiên của đồng nghiệp và sự không hài lòng của sếp, sau khi chuông điện thoại rung, Nam ra về rất luôn để đảm bảo vợ không bực.
Càng ngày, Nam không đáp ứng được yêu cầu công việc được đề ra. Rất nhiều cơ hội đến với Nam nhưng chàng chẳng có thời gian để thử sức, với lý do rất đơn giản là vợ vui.

Đừng coi anh là thằng ranh mới lớn!
Theo Chuyên gia tâm lý Phùng Ngọc Ý (Trung tâm tư vấn tình yêu hôn nhân gia đình) cho biết,  nếu những bà vợ  đảm đến mức luôn mồm nhắc chồng những lời thế này thì quả là sai lầm. Sai lầm rất lớn khi chăm sóc chồng như chăm sóc con. Trong bất cứ trường hợp nào, hãy hiểu rằng họ là những người đàn ông chứ không phải là những cậu bé.
Người đàn ông luôn tự ngầm hiểu rằng mình là trụ cột trong gia đình và họ luôn cố gắng làm điều đó. Vì thế, sẽ thật sai lầm khi bạn luôn giành thế chủ động về phía mình. Người vợ nắm hầu bao trong gia đình là chuyện bình thường, song đừng bao giờ để anh ấy lúc nào trong túi cũng chỉ có vừa đủ tiền ăn sáng, ăn trưa và uống vài cốc trà đá.

Hãy hiểu tính tự ái của người đàn ông rất cao. Những việc làm của bạn sẽ làm anh ấy nghĩ bạn coi anh ấy là một cậu bé đang cần hoàn thiện mình.
Rất nhiều chị em đã gọi điện đến trung tâm tư vấn tâm lý và thắc mắc tại sao càng quan tâm đến chồng thì họ càng trở nên cáu gắt và xa cách mình hơn. Đơn giản, bạn đã quan tâm không đúng cách.Thế nhưng, nhiều bà vợ không nhận ra điều đó và ngày càng đào thêm hố sâu ngăn cách, đẩy anh ấy vào trạng thái nghẹt thở của cuộc sống gia đình.

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


tuan bom 0978211430 2012-11-04
Cau chuyen nay rat gjog voi hoan canh cua mjh . Nhjeu luk mjh thay rat kho chju va xau ho voi ban be muon noi thj laj so co ay buon nen mjh jm lang va cho qua , rat nhju lan nv roi mjh ko pjt phaj chju dunh den luk nao nua. Cac pan hay ket noi va chja se voi mjh nhe
tuan bom 0978211430 2012-11-04
Mjh chua co v nhug hjen taj da co ng y va ng y mjnh cung puan tam mjh theo kjeu nay doi khj mjh rat kho chju ma noi ra thj co ay buon nen mjnh laj thoi cho qua va rat rat nhjeu lan nv roi ko bjt mjnh phaj chju den khj nao nua
Quẩy lên