Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Câu chuyện con lừa

Phan Tâm 2010-10-03 20:52 Bài Học Cuộc Sống Comments(4)
Một ngày nọ, con lừa của một ông chủ trang trại sảy chân rơi xuống một cái giếng. Lừa kêu la tội nghiệp hàng giờ liền. Người chủ trang trại cố nghĩ xem nên làm gì. Cuối cùng ông quyết định: con lừa đã già, dù sao thì cái giếng cũng cần được lấp lại và không ích lợi gì trong việc cứu con lừa lên cả.

Ông nhờ vài người hàng xóm sang giúp mình. Họ xúc đất và đổ vào giếng. Ngay từ đầu, lừa đã hiểu chuyện gì đang xảy ra và nó kêu la thảm thiết. Nhưng sau đó lừa trở nên im lặng. Sau một vài xẻng đất, ông chủ trang trại nhìn xuống giếng và vô cùng sửng sốt. Mỗi khi bị một xẻng đất đổ lên lưng, lừa lắc mình cho đất rơi xuống và bước chân lên trên.
Cứ như vậy, đất đổ xuống, lừa lại bước lên cao hơn. Chỉ một lúc sau mọi người nhìn thấy chú lừa xuất hiện trên miệng giếng và lóc cóc chạy ra ngoài.
Câu chuyện con lừa


Cuộc sống sẽ đổ rất nhiều thứ khó chịu lên người bạn. Hãy xem mỗi vấn đề bạn gặp phải là một hòn đá để bạn bước lên cao hơn. Chúng ta có thể thoát khỏi cái giếng sâu nhất chỉ đơn giản bằng cách đừng bao giờ đầu hàng

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 2.0/5 (1 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


Đức hữu 2013-09-16
(Dung bao jo bo cuoc)
lim 2013-07-09
Câu chuyện này nghe lâu rồi. Giớ mới đc đọc.
kem bông 2013-04-05
Câu chuyện thật ý nghĩa!^^! Hãy xem những vấn đề gặp phải như 1nấc thang đưa ta lên bậc cao hơn chứ không phải là trở ngại chắn đường ta đi.  Đừng bao giờ bỏ cuộc, kẻ thua cuộc là kẻ từ bỏ mọi nỗ lực cố gắng để tiến đến thành công
cope.kemly 2012-09-09
koa y ngja day cku. 1 cack sog tot vs pan~ tkan hj
Quẩy lên