Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Câu chuyện của Nắng và Mưa

Phan Tâm 2012-07-03 14:41 Bài Học Cuộc Sống Comments(7)
Cây, Nắng và Mưa là ba người bạn thân. Trong đó, Nắng là người có tính tình vui vẻ, hoà đồng, rất chơi thân với Cây. Nhưng trái lại Mưa là một người rất trầm tính, và thường bị Cây ghét.

Hàng ngày họ chơi với nhau rất vui vẻ, nhưng bình thường chỉ có Cây và Nắng chơi với nhau. Vào một ngày đẹp trời, Cây vươn mình đón Nắng, hai người đang chơi vui vẻ, thì bất chợt Mưa đến chơi cùng, nhưng Mưa lại kéo theo mây đen, che lấp Nắng đi. Thấy thế Cây vô cùng tức giận và nói

-Cây: Này Mưa chúng tôi đang chơi vui vẻ, tại sao cậu lại đến phá đám.
-Mưa: Tôi chỉ đến chơi cùng thôi mà.
-Cây: Tôi đâu cần cậu chơi cùng, lần sau cậu đừng đến nữa.


Nói xong Cây thu mình lại, để Mưa không rớt xuống cành lá của mình. Thấy thế, Mưa buồn vô cùng và bỏ đi, mang theo những giọt nước mắt.

Từ đó trở đi chỉ có Cây và Nắng chơi với nhau. Mỗi khi mặt trời mọc họ lại đùa vui trên cánh đồng xanh. Nhưng vào một ngày, khi mặt trời đã lặn. Cây cảm thấy mình là lạ, trên thân Cây, càng ngày lại càng có nhiều lá vàng.
Cây đang bắt đầu chết dần. Bất chợt Cây nhận ra, mình không thể sống nếu thiếu Mưa, nhưng cũng không thể sống thiếu Nắng. Rồi Cây mới thấy mình đã sai khi đã đuổi Mưa đi.
Câu chuyện của Nắng và Mưa

Vào sáng hôm sau, Cây thức dậy sớm hơn bình thường. Cây cố gắng vươn mình ra để đón Mưa. Nhưng cả ngày Mưa không hề đến, chỉ có Nắng mà thôi.

Khi cây gục xuống vì kiệt sức, bỗng nhiên từ trên trời, một hạt nước rơi xuống đúng lá của Cây. Cây bất ngờ vô cùng, nhưng vẫn chưa tin là Mưa đến. Rồi hai hạt, ba hạt, và cả một cơn mưa to đổ xuống. Cây như được hồi sinh, và hét lên :

- Ah, Mưa, Mưa. Mưa về rồi.
Từ đó về sau, Cây, Nắng và Mưa luôn là bạn tốt của nhau.

Bạn có cảm nghĩ như thế nào khi đọc câu chuyện trên. Hãy coi Nắng là Thành công, Mưa là Thất bại, và Cây là Chúng ta.
-Chúng ta không thể sống nếu thiếu Thành công và Thất bại. Thất bại dạy cho chúng ta cách tìm đến Thành công, giúp chúng ta trưởng thành và thông minh hơn.
Còn nếu bạn cứ Thành công mãi, bạn không thể cảm nhận được mùi vị tuyệt vời của cuộc sống, không thể cảm nhận được mùi vị đích thích của Thành công, cuộc sống của bạn sẽ rất tẻ nhạt.

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 1.0/5 (1 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


Baby Qủy 2015-04-04
hat giong tam hon
rất ý nghĩaok
kem bông 2013-04-25
Sự sống nảy sinh từ trong cái chết- Hạnh phúc hiện hình từ những gian khổ hy sinh
siêu way 2012-12-07
Câu chuyên thât y ngja.lam mjnh nhân ra 1 điêu ko co thât baj thj xao co thanh công đuoc.hjhj.cam on pan
pé kẹo đắng 2012-12-07
Cau ckn tkat hei.nkug mak trog csong âuk fai ai kug hju dx.neu nku aj kug hju dx tki csong nei auk kn nkiu ckn rac roi nku y
01672121628 2012-11-06
Dẫu biêt gió mạnh diều sẽ đứt....nhưng níu k có gió diều sẽ chẳng thể bay cao.....dẫu biết sóng gió cuộc đời đôi lúc có thể đá văng bạn ra khỏi cs này....nhưng níu như k có sóng gió liệu bạn có thể trưởng thành???
Quẩy lên