Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Cho những điều tốt đẹp đang ở phía trước…

Trangbờm 2012-10-23 21:23 Bài Học Cuộc Sống Comments(5)
Mùa sang, cứ ngỡ sẽ thấy tròn vẹn cho quãng đường ta đã đi nhưng nay nhìn lại đâu đó có nhiều hơn một chút ngập ngừng, lo âu và hoang hoải. Sống nhiều, trải nghiệm nhiều, để vỡ ra rất nhiều điều mà mẹ cha không dạy, sách vở lại càng không. Tự đi, tự tìm và cũng tự nghiệm ra rất nhiều những lặng thầm của đời sống.

Biết đêm nay không còn an giấc lành như khi còn con trẻ. Không thể mang những suy nghĩ màu hồng để nhìn cuộc đời vốn dĩ gai góc và đôi khi nghiệt ngã đến vô cùng. Biết, cái trở mình lúc đêm khuya, là lúc tâm hồn vẫn đang còn bộn bề, trĩu nặng lắm. Và cả tiếng thở dài không nén lại được là khi đã quá mỏi mệt với nhân tình thế thái giữa cuộc đời.
Học cách thấy vui khi mình vẫn còn có thể tựa đầu mình vào vai mình, có thể tự xoa bàn tay mình để tìm lấy hơi ấm… và cũng học được cách nghĩ lâu, nghĩ sâu trước bất kỳ điều gì tự nhiên hay không tự nhiên được gửi gắm đến trong cuộc đời mình.  Để rồi dễ dàng mà chấp nhận, đi qua và không đánh mất tin yêu với cuộc sống này.
Cho những điều tốt đẹp đang ở phía trước…

Mùa sang, năm tới cũng là lúc để thấy đâu đó vẫn còn những yêu thương đang còn mải miết trên hành trình tỉm kiếm đích đến. Và muốn được cầu chúc cho những tình yêu thương như thế sớm trọn vẹn, thành hình. Cả những mơ ước lâu lâu bị bỏ quên nữa, cầu chúc cho những chủ nhân của những mơ ước này nghị lực hơn, vững vàng hơn, để sớm thu về những quả ngọt.
Hãy luôn thấy mình là người may mắn, dù là trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Phía trước luôn có một con đường – điều này không bao giờ là huyễn hoặc cả. Điều cốt lõi nhất khi đứng trước bất kỳ khó khăn nào, đó là khả năng chịu đựng và nghị lực.  Sẽ là may mắn nếu ai đó được sống nhiều hơn một cuộc đời, được đau nhiều hơn một nỗi đau. Vì phải chăng lúc này là lúc ta bao dung hơn tất thẩy. Và thấy mình cần phải sống khiêm cung hơn, nhỏ bé hơn và cho đi nhiều hơn.
Đến trong cuộc đời này, là một hạnh phúc. Tồn tại được và thật sự  sống lại là một điều hạnh phúc hơn nữa.
Đừng trăn trở
Đừng nghi ngại
Đừng tủi thân
Và cũng đừng so sánh hay phán xét điều gì cả.
Yêu thương nhiều hơn. Mỉm cười nhiều hơn và đón chào mỗi ngày mới với tất cả tin yêu và hy vọng.

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


lanchi thao 2012-11-12
cuoc song co dayy nghia.ban viet rat hay va day y nghia
pé nhu 2012-10-27
Baj viet rat hay.lam cho toi kam nhan du0c rat nhjeu djeu.neu aj doc no thj hay mim kuoi that tuoi nhe!^_^
hoa 2012-10-24
Dung la nku vay. Hay sog voj dung y nghja cua cuoc song
snowcat_winter 2012-10-24
Bài viết thật ý nghĩa và sâu sắc. Cám ơn tác giả bài viết đã viết ra cuộc sống tươi đẹp hơn trong suy nghĩ của riêng t.
susu 2012-10-23
Bai viet that sau sac va y nghia,no lam minh hieu ra nhieu diu!
Quẩy lên