Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Con chim bị mù hay ta không hiểu ?

Phan Tâm 2012-09-01 11:25 Bài Học Cuộc Sống Comments(21)
Nơi khu vườn anh nhà văn nọ có một cây si rất rậm rạp, xanh lá quanh năm. Từ phòng viết của mình, qua một tấm cửa kính, anh có thể nhìn thấy cây si ấy. Thói quen của anh là thức sớm mỗi ngày để viết, và anh vô cùng ngạc nhiên khi có một dạo, ngày nào, cũng có một con chim tới đâm cửa vào phòng anh.

Nhiều ngày liên tục, liên tục, sáng nào cũng vậy, anh cũng đã có ý nghĩ giống như tôi: Phải chăng con chim đó bị mù? Hay bị một chứng bệnh nào đó?

Sự lý giải không được thỏa mãn, lại nhiều ngày tiếp tục trôi qua. Cho tới một hôm, anh quyết định bước ra khỏi cửa phòng mình, đứng về phía con chim, đối diện với tấm kính để nhìn vào căn phòng.
Con chim bị mù hay ta không hiểu ?

Anh không thể tin nổi vào mắt mình. Trước mắt anh là một cảnh tượng quá đẹp đẽ: Một cây si lung linh xanh thẫm in hình trên tấm kính, như thể ở một nơi nào đó thật xa, trong một không gian rộng hơn, sâu hơn.

Và anh biết, con chim nhỏ bé kia đã "chán" cây si quen thuộc mỗi ngày của mình khi nó bất ngờ phát hiện ra một "cây si" khác. Nó đã đâm đầu vào đó để mong tìm tới một nơi đẹp đẽ hơn, lung linh hơn,...

Câu chuyện ấy khiến tôi đã nghĩ tới vài điều:
- Đôi khi, không đứng ở vị trí người khác, nên chúng ta đã không hiểu được họ
- Và đôi khi, chúng ta không biết những gì chúng ta đang có mới là điều quan trọng, là hạnh phúc thực sự của chúng ta, mà chúng ta cứ đeo đuổi những chuyện mãi đâu đâu
- Nhưng biết đâu, chỉ trong sự ảo tưởng, chúng ta mới có được hạnh phúc, bởi vì hiện thực nhiều khi không như mong muốn, khiến chúng ta bắt buộc phải chạy trốn nó.

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


suong rong co gaj 2013-04-11
hay sog voj hjen taj. nhug cung hay nghj ve ngay maj pan nhe!
hươngkihôtê 2013-03-10
hat giong tam hon
Tuyệt! Chao ôi! Cuộc sống luôn là có nhiều điều mà ta không ngờ tới. Đối với những người hằng ngày ta gặp, đối với những phút giây tưởng chừng ta đúng đắn nhưng vô tình làm người khác bị tổn thương. Hãy sống không chỉ để riêng mình.
ngoc trinh 2012-12-06
Su that nhieu luc cung phu phang lam khong muon doi dien su that khong may tot dep la dieu co the thong cam duoc!
Phạm Dương 2012-10-02
có ai giải thích dc rằng ntn là đủ ko
anh 2012-09-07
minh dang thay phan van la chi co ao giac moi cho ta hanh phuc thoi sao. vay ai cung dang mo mong? tinh yeu la mo mong?
Quẩy lên