Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Điều bí ẩn giản dị của hạnh phúc

Phan Tâm 2012-04-09 12:56 Bài Học Cuộc Sống Comments(7)
Chúng ta thường ngĩ rằng cuộc sống của mình sẽ tốt đẹp hơn sau khi việc học hành hoàn tất hay khi có gia đình, công việc ổn định. Nhưng khi đã có đc những điều ấy rồi, chúng ta lại bị chi phối bởi nhiều mối bận tâm và lo lắng khác nữa.chúng ta thường không hài lòng khi cuộc sống không như những gì mình mong muốn.

Có mấy ai nhận ra rằng khoảng thời gian hạnh phúc nhất chính là những giây phút hiện tại mà chúng ta đang sống? Cuộc sống vốn chứa đựng nhiều thử thách, khó khăn và nghịch cảnh. Cách thích ứng tốt nhất với cuộc sống này là chấp nhận thực tế và tin vào chính mình, tự bản thân mỗi chúng ta trong bất kì hoàn cảnh nào phải biết cảm nhận và tự tìm lấy niềm hạnh phúc cho riêng mình.

Đừng trông đợi vào một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn. Đừng đợi đến khi bạn thật rãnh rỗi hay đến lúc tốt nghiệp ra trường, đừng đợi đến khi kiếm đc nhiều tiền, thành đạt, có gia đình hoặc đến khi được nghỉ hưu mới thấy đó là lúc bạn được hạnh phúc.
Đừng đợi đến mùa xuân, mùa hạ, mùa thu hay mùa đông rồi mới cảm thấy hạnh phúc. Đừng đợi tia nắng ban mai hay ánh hoàng hôn buông xuống mới nghĩ là hạnh phúc. Đừng đợi đến những chiều thứ 7, những ngày cuối tuần, ngày nghỉ, ngày sinh nhật hay một ngày đặc biệt nào mới thấy đó là ngày hạnh phúc của bạn. Tại sao không phải là lúc này ?
Điều bí ẩn giản dị của hạnh phúc

Hạnh phúc là một con đường đi, một hành trình. Hãy trân trọng từng khoảnh khắc quý giá trên chuyến hành trình ấy. Hãy dành thời gian quan tâm tới người khác và luôn nhớ rằng, thời gian không chờ đợi một ai! Nhưng chắc chắn không bao giờ là quá muộn - và thời gian là người bạn tốt nhất của bạn, của tất cả mọi người.
Hãy làm việc say mê như thể bạn không còn cơ hội đẻ làm lại một lần nữa.
Hãy yêu chân thành và trọn vẹn như thể bạn chưa từng đau khổ vì yêu.

Bạn hãy đón nhận cuộc sống với tất cả những điều bình dị, tinh khôi nhất của nó, như thể bạn chưa từng trải qua những năm tháng khổ đau, những phút giây tuyệt vọng. Như thể bạn vừa khám phá ra chính mình, khám phá được ý nghĩa thật sự của tình yêu, và hơn ai hết là điều bí ẩn giản dị nhất của hạnh phúc.

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


le tuong 2013-09-30
Doc xong minh cam giac như minh dc song trong 1 biên ca tinh thuong, co nhưng thu mat di roi thi mai mai k tim lai dc vi vay hay song het minh voi cuoc song nay du co gian kho co kho di như the nao !
TẠ THỊ THÙY CHI 2012-10-31
Cám ơn bạn đã đăng bài viết này, mình nhận ra rằng hạnh phúc là ở hiện tại. Nhưng mình ghĩ hạnh phúc khi mình có một sự nghiệp ổn định, một sức khỏe dồi dào la quan trong nhất và một gia đình hạnh phúc, một nguồn tài chính vững chắc.. Nhưng điều quan trọng bạn nhận rằng hạnh phúc là con dường chúng ta đang đi,..
dodo 2012-05-14
Trong c/s khj mat dj 1thu j do' du rat bjnh thuong,nhung khj mat dj roj ta moj thay no that dang quy va ko the lay laj duoc. Vay thj ngay tu luc nay,chung ta hay nhjn doj bang anh mat y thuong,hay tran trong nhung j ta dang co b nhe! Va m cung se co gang thuc hjen dieu nay ngay tu gjay phut nay.
mjs a 2012-05-01
khj k co j hp thj hax hp vs n j mjh dag co.co dug k nj
Annapham 2012-04-30
hat giong tam hon
Đọc xong rồi mình mới thấy rằng, còn rất nhiều hạnh phúc đang chờ đón ta, hạnh phúc thật giản gị, để đạt đk hp phải trải qua gian khổ..cũng như...phải chịu đựng gian khổ để đạt đk hp....
Quẩy lên