Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Đôi Khi....

Phan Tâm 2010-08-21 08:59 Bài Học Cuộc Sống Comments(4)
Đôi khi có ai đó vô tình bước vào cuộc đời bạn, bạn sẽ không biết trước được người đó sẽ là ai và chỉ đến khi gặp họ, bạn mới biết họ có ý nghĩa quan trọng với bạn như thế nào. Họ giúp bạn nhận ra được mình là ai và người mà bạn muốn trở thành.
Đôi khi có những việc xảy đến với bạn dường như thật đau đớn và quá sức chịu đựng. Nhưng khi vượt qua rồi, bạn mới nhận ra rằng nếu không có những biến cố đó, bạn đã không thể trưởng thành hơn và biết được sức mạnh của chính mình.

Mọi việc xảy ra đều có lí do của nó, không có điều gì là tình cờ hay may mắn cả. Tất cả mọi bệnh tật, mất mát hay những giây phút khó khăn chính là thử thách của cuộc sống. Không có những thử thách này, bạn sẽ không có cơ hội để nhận ra đâu là điều thực sự quan trọng và có ý nghĩa đối với bạn.

Đôi khi, chính những trải nghiệm cay đắng sẽ giúp bạn chiêm nghiệm cuộc sống mình một cách rỏ ràng và chính xác hơn. Nột thất bại luôn chứa đựng niềm hi vọng. Một sự kết thúc bao giờ cũng đi liền với một sự khởi đầu, nếu bạn nhận ra.
Nếu ai đó làm bạn tổn thương, đau buồn hay làm tan nát trái tim bạn, hãy tha thứ cho họ vì chính họ sẽ giúp bạn nhận ra giá trị của niềm tin.
Hãy nói chuyện với những người trước giờ bạn chưa từng trò chuyện và nên lắng nghe họ một cách chân tình.
Đôi Khi....

Hãy tự nhủ rằng mìh là một người vững vàng. Vì nếu bạn không tin vào chính bạn, sẽ rất khó khiến người khác tin vào bạn được. Bạn có thể tạo nên cuộc sống của mình với bấc cứ điều gì bạn muốn, và sống trọn vẹn với nó.
Nếu ai đó yêu bạn thực sự, hãy trân trọng tình cảm ấy và mở lòng ra với họ, không chỉ bởi họ yêu bạn, mà còn bởi họ đang giúp bạn biết cảm nhận và nhìn cuộc sống bằng một tâm hồn sâu sắc.
Bạn không bao giờ biết trước được điều gì đang chờ đón bạn ngày mai.
Hãy sống hết mình cho ngày hôm nay và tin tưởng vào ngày mai dù bất kỳ điều gì xày ra đi nữa…

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
Bài viết liên quan đáng chú ý
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


Baby Love 2012-11-04
hat giong tam hon
Cảm ơn bạn vì bài viết. Bài viết giúp mình nhận ra được rất nhiều điều trong cuộc sống.
phạm hoa 2012-10-03
hat giong tam hon
mình cũng co nhiều câu chuyện hay hay mà cũng ý nghĩa nữa, gửi cho admin xem được ko?mình cũng sưu tầm được thôi, bài này mình đã đọc từ năm lớp 11 và bây giờ lại được đọc lại, tự nhiên thấy vui..:))
hoang bang 2012-10-03
Khj dau kh0 kh0 khan c0 qua nhju ljeu khj c0 h0j t0j ta c0 c0n du suc de nam bat k? (01686557440...mjh la les )
mjs a 2012-04-29
thak p vj da vjt paj nax.n y nghja lam.n jup toj nhjn nhan cs nax lac wan hon.he
Quẩy lên