Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Hãy dũng cảm lên

Phan Tâm 2010-08-21 01:35 Bài Học Cuộc Sống Comments(5)
Hôm nay, khi nói chuyện với một người bạn, tình cờ tôi được đọc một câu nói ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ của tôi. Chính nó đã làm tôi ngộ ra được những sai lầm mà tôi mắc phải trước đây. Những sai lầm đó đã ảnh hưởng không nhỏ tới hành trình đi tới thành công của tôi. Hôm nay xin chia sẻ lại với các bạn.

Trong cuộc sống, hẳn không ít lần tôi và bạn đã không thể chiến thắng được lý trí của mình. Bạn còn nhớ, có lần trong tiết Văn, cô giáo hỏi một câu thật dễ mà bạn hoàn toàn có thể trả lời, ấy vậy mà bạn lại chẳng dám giơ tay hay không? Hay mỗi lần đi tham dự cuộc họp, thay vì ngồi trên hàng ghế đầu, bạn lại chui tọt xuống phía sau để tránh ánh mắt của người chủ trì?

Hay như lần đi xin việc, mặc dù bạn hoàn toàn có đủ khả năng để đảm nhận vị trí mà công ty đó giao cho nhưng vì thiếu tự tin, bạn đã để người khác giành mất? Trong công việc, bạn có nhiều chính kiến, sáng tạo nhưng lại chẳng dám đề xuất, góp ý cho sếp…. Bạn ngại? Chính thái độ sống hèn nhát, hay e ngại đó đã khiến chúng ta bỏ lỡ rất nhiều cơ hội mà đáng lý ra, nếu năm bắt được nó, cánh cửa thành công có lẽ đã rộng mở hơn.
Hãy dũng cảm lên

Có những người không dám bước đi vì sợ gãy chân, nhưng sợ gãy chân mà không dám bước đi thì có khác nào chân đã gãy (Turgot). Đó là câu nói đã gây ấn tượng mạnh cho tôi, giúp tôi nhận ra rằng muốn thành công, không gì khác hơn là phải đối mặt với những vấn đề sẽ xảy đến. Hãy dũng cảm bước tiến và chúng ta sẽ dần tới thành công...

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


sakura 2013-07-14
hat giong tam hon
Hãy dũng cảm bước tiến và chúng ta sẽ dần tới thành công...
long 2013-07-12
Chúc các bạn ngày mới tốt lành.
vi vu 2013-01-24
di khong gay thi cung dau..nhung khong di thi cung nhu gay..di thoi,dau cung di,cho dau se nhanh chong khoi thoi ma..hay buoc di that manh me ban nhe.
Baby Love 2012-11-04
hat giong tam hon
Có những người không dám bước đi vì sợ gãy chân, nhưng sợ gãy chân mà không dám bước đi thì có khác nào chân đã gãy. Một câu nói rất hay đối với mỗi con người chúng ta.
songhong_hl88 2012-10-29
Rat chinh xac.de thanh cong ban can fai co uoc mo va chien dau het minh vi uoc mo do.
Quẩy lên