Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Liệu Trái đất có tiêu diệt loài người?

Phan Tâm 2011-04-24 08:31 Khám Phá Cuộc Sống Comments(2)
Các nhà khoa học đã khẳng định rằng Trái đất bắt đầu bước vào kỷ nguyên của chu kỳ địa chấn hoạt động mãnh liệt. Mỗi năm, số lượng các trận động đất cứ tăng lên và đại dương tiềm ẩn những đợt sóng thần khủng khiếp có tính huỷ diệt rất cao.
Chúng ta hãy nhớ lại rằng tháng giêng năm 2010, một trận động đất lớn tàn phá Haiti, hậu quả của nó kéo dài cho đến khi một trận dịch tả lớn xảy ra trên đảo, đe doạ mạng sống của hàng triệu người.
Tháng hai, một trận động đất lớn nữa làm rung chuyển Chilê ở mức 8,8 độ Richter. Tháng chín, Trái đất cựa mình tại New Zealand. Rồi chúng ta còn nghe thấy tin động đất ở Indonesia.
Liệu Trái đất có tiêu diệt loài người?

Mới đây nhất là trận động đất ở mức độ tối đa (9 độ Richter) kèm theo sóng thần ở Nhật Bản, làm chết và mất tích khoảng 20.000 người. Sóng thần còn gây ra sự cố Nhà máy điện hạt nhân, trở thành thảm họa ở mức cảnh báo cao nhất với tổng thiệt hại ước tính 300 tỷ đôla làm cả thế giới sợ hãi và để lại những hậu quả kéo dài nhiều năm.

Rồi những hoạt động bất thường trên Mặt trời cũng gây ra những ảnh hưởng chưa đánh giá hết lên các lớp đất đá trong lòng đất và Mặt trăng.
Dù thế nào đi nữa, Trái đất cũng giống như một nhân tố đang “vùng lên” chống lại loài người. Số lượng những nạn nhân trong từng vụ thiên tai có khuynh hướng ngày càng tăng.
Trục của Trái đất lệch đi (tuy rất nhỏ) so với mặt phẳng quỹ đạo của nó, khiến cho ngày trở nên dài hơn. Khí hậu diễn biến phức tạp và đạt được những điểm cực trị ở một số vùng: năm 2010 ở châu Âu và Nga có những ngày nắng nóng ở nhiệt độ cao chưa từng có. Các luồng hải lưu trên các đại dương có hiện tượng đổi dòng. Những trận bão tố xảy ra thường xuyên hơn và mạnh hẳn lên.

Tuy nhiên các nhà khoa học vẫn tin tưởng rằng sự kết thúc của thế giới, tức cái Ngày tận thế đó sẽ chẳng bao giờ xảy ra bởi sau chu kỳ hoạt động mạnh, Trái đất sẽ lại bước vào thời kỳ bình lặng, yên ổn và phát triển. Những chu kỳ tương tự đã từng xảy ra – còn mạnh hơn nhiều nữa – trên hành tinh của chúng ta.

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


lim 2013-07-25
Đọc mấy kái này thú vị dã man á .
chj can 1 djeu uoc 2012-12-23
Djeu j cug co the xay ra. Tuog laj k aj bjt trc ma. Mjh mog rag con nguoj ton taj la de bve traj dat chu k paj de traj dat toj te hon. Cac ban hay lam tat ca djeu co the de bve traj dat nhe.
Quẩy lên