Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Nếu Tôi Là Bạn

Phan Tâm 2011-06-30 22:08 Bài Học Cuộc Sống Comments(3)
Nhiều lúc bạn cảm thấy mình bị lạc lỏng trong thế giới này, bạn cảm thấy mình thật cô đơn trống trải, bạn lẫn tránh mọi thứ, bạn để tâm hồn mình chìm vào bóng đêm, nhưng bạn ơi bạn có biết không thế giới xung quanh bạn tươi đẹp biết bao, cuộc sống vẫn còn nhiều điều sáng sủa, vẫn còn nhiều điều để mà ta tin tưởng, để mà hy vọng. Thì sao ta ơi!! Buồn làm chi?!

Nhiều khi bạn muốn tách mình khỏi thế giới này, chẳng cần bận tâm, thậm chí bạn tránh né không mở lời, nhưng bạn có biết không điều đó sẽ làm cho bạn yếu đuối đi, mất niềm tin vào mọi thứ xung quanh mình, bạn bè, gia đình và bạn có biết không điều đó sẽ làm tôi buồn biết bao nhiêu, nhiều khi chúng tôi chỉ muốn gần bạn, chia sẻ những tâm sự mà bạn gặp phải, chỉ muốn đùa vui, nhưng sao khó quá, có lẽ bạn muốn trốn né tất cả, muốn trói mình vào cuộc sống cô đơn, buồn tẻ mà bạn cố tạo ra.

Bạn biết không, nếu tôi là bạn, tôi sẽ cố gắng nắm giữ vận mệnh của mình, đừng để những thất vọng, buồn tủi làm hao mòn đi niềm tin vào cuộc sống.Có lẽ điều đầu tiên mà tôi làm sẽ cảm ơn cuộc đời này, đã cho tôi rất nhiều, có lẽ đó là động lực cho tôi phải phấn đấu, để không phải hổ thẹn vì mình đã quá thờ ơ với cuộc sống này.
Bạn hãy nhìn thế giới xung quanh mình xem, nó đẹp hơn những gì bạn mơ tưởng đấy, bạn đừng nhìn cuộc sống này qua lăng kính của sự thất vọng, phải chăng bạn đã quên mình đã cố gắng như thế nào sao.
Nếu Tôi Là Bạn

Vì vậy bạn hãy nhận ra rằng cuộc đời cho ta tất cả, nhưng cũng sẽ dễ dàng lấy đi của ta tất cả, có thể chỉ trong nháy mắt, và điều đó vẫn luôn diễn ra từng ngày. Những điều bạn làm hôm nay có thể bạn sẽ mất tất cả tương lai phía trước, hãy nhìn cuộc đời bằnh ánh mắt màu xanh bạn ạ!!
Và có lần bạn hỏi tôi, nếu tôi là bạn, tôi sẽ làm gì. Vâng! Nếu tôi là bạn tôi sẽ cố gắng hết sức thoát khỏi cuộc sống tâm tối này, cách tốt nhất để thoát khỏi cuộc sóng tăm tối này, bạn hãy hướng về phía mặt trời hãy chạy thật nhanh vì tôi biết nơi đó sẽ có gia đình, bạn bè, những người luôn mở rộng vòng tay với mình, đó chính là những lời cảm ơn tốt đẹp nhất dành cho những người ta yêu thương!!

Hãy hít thở thậy sâu để tận hưởng cuộc sống muôn màu muôn vẻ này, nó tươi đẹp biết bao, và những điều tôi muốn,hãy sống cuộc sống này theo lý tưởng của mình, hãy làm theo lời mách bảo của trái tim.
Cuộc sống là của chúng ta, tất cả là phụ thuộc vào chúng ta, hãy đặt niềm tin vào cuộc sống này, đừng chỉ thấy sóng cả mà ngã tay chèo!

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


lim 2013-07-26
Màu xanh hi vọng ^^
hoangvietquoc 2012-12-25
nêu tôj la ban thj ... k đjêu nay k the xay ra .
be nhim kute 2012-09-07
doc bai nay to thay nhu co aj dag nhan xet ve mjk vay.nhjeu luc va ca bay jo nua to muon thoat khoj nhug to k lam dk
Quẩy lên