Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Quê hương tuổi thơ tôi

Phan Tâm 2010-08-14 12:34 Bài Học Cuộc Sống Comments(2)
Tạm khép mình khỏi cái bụi bặm, cái ồn ã  xô bồ của chốn thị thành, cố tìm lại cái cảm giác thanh thản nhẹ nhàng nơi tâm hồn ở một nơi mà chỉ dành cho một mình tôi.
Chiếc xe gắn máy bon bon trên con đường quốc lộ rộng thênh thang đưa tôi về vùng ngoại ô, dấu hiệu duy nhất khiến tôi biết mình đã thoát khỏi nhịp sống hối hả của Hà Nội đó là những cánh đồng lúa xanh mướt, những đầm sen thơm mát ôm ấp và trải rộng ra trước tầm mắt.

Bỏ lại sau lưng tấm biển báo Thành phố Hà Nội kính chào quý khách, bỏ lại sau lưng sự bức bối, chật chội và ồn ào của công việc, của cuộc sống hàng ngày; tôi được sống lại những ký ức tuổi thơ êm đềm được nô đùa với chúng bạn giữa cái nắng chang chang của những ngày hè tháng 5. Tuổi thơ của tôi gắn liền với những gì dung dị và giản đơn nhất của vùng nông thôn Việt Nam, những điều mà tôi chỉ có thể tìm thấy ở nơi cách Hà Nội hơn chục cây số này, sự đô thị hóa quá nhanh đã vô tình phá vỡ cấu trúc truyền thống vẫn thường thấy của miền quê; đình làng, giếng nước, cây đa…những buổi trưa nắng được ngồi nghỉ dưới bóng tre xanh mát hàn huyên đôi ba câu chuyện. Thật dễ dàng để tìm ra một căn nhà hộp nằm kệnh cỡm giữa những mái ngói rêu phong phủ mờ bóng thời gian, nhưng thật là khó để trải niệm nguyên vẹn cái cảm giác ngày xưa ấy.
 Quê hương tuổi thơ tôi

Tấp vào bãi cỏ bên vệ đường, tôi hít thật căng một lồng ngực cái không khí trong lành, thấy mình như được trẻ lại. Chợt thấy những gì mình đã đi qua trong cuộc sống lại là những trải niệm nho nhỏ cho quãng đường mình sắp bước tới.
Mở chiếc điện thoại vẫn mang theo bên mình, giai điệu thân thương của ca khúc Quê hương tuổi thơ tôi vang lên giữa cái bát ngát lồng lộng của đất trời, trong lòng trào dâng một cảm xúc nghẹn ngào.

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
Bài viết liên quan đáng chú ý
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


lim 2013-07-23
18t mà mh chẳnq có tí suy nghĩ gì giống ad cả . Vô cảm..hay là chưa nhận ra ?
ng0kanh 2013-06-09
P lam t0j thay nh0 tu0j th0 em dem 0f mjh wa
Quẩy lên