Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Tại sao phụ nữ khóc

Phan Tâm 2010-10-04 00:38 Bài Học Cuộc Sống Comments(5)
Để làm được những việc nhọc nhằn đó, người cũng đã cho họ giọt nước mắt để rơi, để họ sử dụng bất cứ lúc nào và đấy là điểm yếu duy nhất của họ. Khi con thấy họ khóc, hãy nói với họ con yêu họ biết bao và nếu họ vẫn khóc, con hãy làm trái tim họ được bình yên.

Một cậu bé hỏi mẹ:
- Tại sao mẹ lại khóc?
Người mẹ đáp:
- Vì mẹ là một phụ nữ.
- Con không hiểu - Cậu bé thốt lên.

Người mẹ ôm chặt con và âu yếm:
- Con không bao giờ hiểu được, nhưng nó là như thế đấy...
Thời gian trôi đi, cậu bé lại hỏi cha:
- Tại sao mẹ lại khóc hở cha?
- Tất cả phụ nữ đều như thế, con yêu ạ
- người cha mỉm cười đáp.
Tại sao phụ nữ khóc

Cậu bé lớn dần lên và khi trở thành một người đàn ông, anh vẫn thường tự hỏi: Tại sao phụ nữ lại khóc?.
Cuối cùng anh tìm đến một nhà hiền triết. Nghe hỏi, nhà hiền triết ôn tồn nói: "Khi Thượng đế tạo ra người phụ nữ, người phải làm cho họ thật đặc sắc. Người làm cho đôi bờ vai họ cứng cáp để che chở được cả thế giới, đôi tay họ mát lành để che chở sự yêu thương, và người cho họ một sức mạnh tiềm ẩn để mang nặng đẻ đau.
Người cho họ một sự dũng cảm để nuôi dưỡng và chăm sóc gia đình, người thân, bạn bè ngay cả những lúc mọi người dường như buông trôi, và dù có nhọc nhằn đến mấy đi nữa họ không bao giờ than thở... Người cho họ tình cảm để họ yêu thương con cái ở mọi nghĩa trên đời, ngay cả những lúc con cái họ gây cho họ đau khổ.
Người cho họ sức mạnh để chăm sóc người chồng của họ, tránh vấp ngã vì người tạo dựng họ từ những xương sườn của người đàn ông để bảo vệ trái tim anh ta... Người cho họ sự khôn ngoan để biết rằng một người chồng tốt sẽ không bao giờ làm tổn thương vợ mình, hiểu rõ sự chịu đựng của người phụ nữ và cô ta luôn thấp thoáng sau mỗi thành công của người chồng.
Để làm được những việc nhọc nhằn đó, người cũng đã cho họ giọt nước mắt để rơi, để họ sử dụng bất cứ lúc nào và đấy là điểm yếu duy nhất của họ. Khi con thấy họ khóc, hãy nói với họ con yêu họ biết bao và nếu họ vẫn khóc, con hãy làm trái tim họ được bình yên".

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


lim 2013-07-24
Thế tại sao đàn ông lại khóc ? ?
pan maj xanh 2013-01-21
Hom wa mh da khok rat nhju. Ng ma mh tjn tg yeu thg laj pao mh la ng lua doj tjnh kam cua ng khak. Mh la ng pat ka 2 tax sao? Mh lua doj aj? Whx mh laj lua doj?mh lua doj djeu j?mh mg tjnh kam ra lam tro dua sao? Tjnh yeu la thjeng ljeng vax ma mh mg ra dua jon sao? Kam on a va kau la 2ng con traj ma toj wen nhg laj ko hjeu toj. E ko chju dk kho dk co don e ko pjet khok pjet dau la j nua. Traj tjm e j da lanh roj. Kau noj dung t la ke lua doj dax t mg tjnh kam ra dua jon 2ng.
ngan.phung1303@yahoo.com 2012-12-17
Qua dung la that.mjh kug la phu nu nhung jo mjh m0j pjt pu nu hay khok.mjh tuog mjh la ng mj uot co ak.mjh kug hay khok lam aj n0j j ma nag loj la mjh khok 5ien vj mjh k mun aj cham vao log tu aj cua mjh
nguyen lien 2012-09-28
Tuyet voj.k can chjnh.ok.men.like chu m0j ng.
binh trong 2012-09-03
minh dog y ket luan cuoj cug cua nha hjen trjet la khj phu nu khoc thj ng dan og phaj ben cah va om ho vao log,noj mot cau y thuong.djeu nay mjh doc sak ho cug hd nhu vay.sau nay neu ng y mjh khoc mjh cug se lam nhu vay.(nhug chua co ng yeu)hjhj
Quẩy lên