Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Thương yêu và Tha thứ

Phan Tâm 2010-10-24 19:14 Bài Học Cuộc Sống Comments(6)
Mỗi sáng thức dậy hoặc khi nào rảnh rang, chúng ta thầm ước nguyện trong đầu câu : Hãy thương yêu và tha thứ. Thương yêu và tha thứ chính là ý nghĩa chính của đạo đức nhân bản nhân quả.
• Ước nguyện rằng ngày hôm nay những người tôi gặp dù ác hay thiện tôi đều thương yêu và tha thứ và họ cũng thương yêu và tha thứ cho những người khác.
• Khi tình cờ chúng ta thấy một người đánh một người, biết rằng mình không giúp hay làm gì được thì chúng ta hãy ước nguyện cho họ hãy thương yêu và tha thứ.

• Khi ai nạt nộ, sân giận, lớn tiếng hay chửi mắng mình thì hãy nhắc câu “Hãy thương yêu và tha thứ”
• Khi ai làm trái ý mình hay làm những gì mình không thích thì mình cũng nhắc tâm sẽ thương yêu và tha thứ.
• Ước nguyện rằng tất cả mọi người trên thế gian này đều sống thương yêu và tha thứ.
• Ước nguyện rằng mọi người hãy thương yêu và tha thứ cho mình.
• Ước nguyện rằng mọi người hãy thương yêu và tha thứ cho nhau.
• Ước nguyện rằng tôi sẽ luôn sống thương yêu và tha thứ cho tất cả mọi người.

Mục đích của phương pháp này là trau dồi tâm Từ Bi cho chính mình và cho người. Khi tâm của người ước nguyện thanh thản sẽ giao cảm được với tất cả mọi người mà mình ước nguyện để chuyển hóa những người đó. Do vậy tâm của người sân hận, hận thù sẽ chuyển đổi thành thương yêu và tha thứ.
Nếu như tình cờ qua TV, radio, internet, quảng cáo, báo chí,v.v… những người ngày hôm đó có ý trả thù, gây chiến tranh, chuẩn bị đi cướp bóc, chuẩn bị làm gì đó bạo lực,v.v… nghe hay thấy được câu "Hãy Sống Thương Yêu Và Tha Thứ" sẽ suy nghĩ lại hành động của mình mà thay đổi ý.
Thương yêu và Tha thứ

Do nhắc tâm mỗi ngày sẽ thành một nội lực Ý THỨC LỰC đến lúc nào đó ai giận, chửi mắng hay đánh đập, giết mình, nói lời nói hay làm điều gì trái ý, nghịch lòng mình …tâm mình sẽ BẤT ĐỘNG và THA THỨ thật sự thì sự tu tập viên mãn thực sự.
Thường thì ai cũng hiểu phải sống Thương Yêu và Tha Thứ nhưng tại sao khi gặp việc thì tâm vẫn sân giận khi ai làm trái ý nghịch lòng, khi ai đó đánh đập giết hại mình, trộm cắp đồ của mình, nói dối lừa gạt, nói xấu, nói chỉ trích, chê bai mình,…Đó là vì mình không áp dụng phương pháp nhắc tâm (Tự Kỷ ám thị).

Chính nhờ nhắc tâm mỗi ngày hay khi gặp sự việc trên thì dần dần tâm sẽ được ta huấn luyện sống với những đức hạnh thiện. Phương pháp nhắc tâm đóng vai trò quan trọng không thể thiếu được. Không áp dụng phương pháp nhắc tâm thì chúng ta sẽ bị chìm trong biển khổ ác này. Do vậy xin các bạn đừng quên phương pháp nhắc tâm. Đó là chìa khóa của mọi thành công trong cuộc sống.
Và rồi bạn sẽ chiêm nghiệm ra một điều chính Lòng Thương Yêu và Tha Thứ là chìa khóa giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống.

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


ngoc 2014-05-26
Chuẩn lun khi trong lòng người có yt thì sẽ có tha thứ và sẽ có hạnh phúc
nk0xnq0x_maj iu a 2013-02-09
neu su tka tku k0a tke jaj quyet m0j vde tkj kn nq̀ hk kan f̃ s0q vat va ntn,neu tr0q tjh iu ln ln k0a su ju tku0q va tka tku tkj d0u k0a su ct,dau pk tka tku la 1 dju rat t0t nkuq kn nq̀ k tke lux nao kuq tka tku dw au
nk0xnq0x_maj iu a 2013-02-09
neu su tka tku k0a tke jaj quyet m0j vde tkj kn nq̀ hk kan f̃ s0q vat va ntn,neu tr0q tjh iu ln ln k0a su ju tku0q va tka tku tkj d0u k0a su ct,dau pk tka tku la 1 dju rat t0t nkuq kn nq̀ k tke lux nao kuq tka tku dw au
mjs a 2012-05-03
pjt vax n lam dk n thj hoj pj kho dax.
ngay xanh 2012-04-14
Dung wa,aj ma lam dc nhu zay thj zuj lam,mjh se co,nhung kho day
Quẩy lên