Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Tuyển chọn 5 phần mềm xem video tốt nhất

Phan Tâm 2012-03-28 09:57 Tin Học 24/7 » Phần mềm hay Comments(12)
Với tốc độ phát triển vượt bậc của công nghệ và kỹ thuật, ngày nay con người có thể thỏa sức lựa chọn những nhu cầu giải trí phù hợp với điều kiện của mình. Internet tốc độ cao, ổ cứng lưu trữ dung lượng lớn, hệ thống âm thanh - màn hình phong phú. Tất cả tạo nên một hệ thống giải trí thu nhỏ cho ngôi nhà của bạn !
Chắc hẳn không chỉ riêng bản thân Tâm mà đa số các bạn đều rất thích xem phim. Có người thích xem online vì nó tiện do không phải chờ download về máy. Tuy nhiên xem online chất lượng thường không được như xem đĩa gốc. Đó là điều tất nhiên vì tất cả các phim đều được encode trước khi upload lên. Chưa kể còn bị dịch vụ lưu trữ encode thêm 1 lần nữa sweat.
Phần còn lại, 1 số người lại có sở thích tải và sưu tầm những bộ phim hay, chất lượng âm thanh và hình ảnh định dạng cao. Tuy nhiên nguồn phim tốt mà phần mềm xuất dở thì cũng không ổn phải không các bạn !
Vào đề hơi dài dòng rồi grin, Tâm vào luôn vấn đề chính hôm nay.
Bộ sưu tập 5 Best Media Players dành cho các bạn mê xem phim trên máy tính.

Dưới đây là bộ 5 phần mềm theo Tâm là tốt và tuyệt vời nhất hiện nay trong việc hỗ trợ xem phim, đặc biệt là phim HD với phụ đề rời. Để download bộ 5 Best Media Players các bạn lựa chọn tại các link dưới.

1. MPC - Download K-Lite Mega Codec Pack 10.0.5 Full
Tuyển chọn 5 phần mềm xem video tốt nhất

Để tải file bạn cần là thành viên của HtloveOrg


2. Splash - Download Splash PRO EX 1.13.2
Tuyển chọn 5 phần mềm xem video tốt nhất

Để tải file bạn cần là thành viên của HtloveOrg


3. VLC - Download VLC Media Player 2.1.0
Tuyển chọn 5 phần mềm xem video tốt nhất

Để tải file bạn cần là thành viên của HtloveOrg


4. PotPlayer - Download PotPlayer 1.5.39659
Tuyển chọn 5 phần mềm xem video tốt nhất

Để tải file bạn cần là thành viên của HtloveOrg


5. KMPlayer - Download KMPlayer 3.7
Tuyển chọn 5 phần mềm xem video tốt nhất

Để tải file bạn cần là thành viên của HtloveOrg


Ngoài ra Tâm cũng nén toàn bộ 5 phần mềm này vào 1 tệp .rar cho bạn nào muốn tải toàn bộ 1 lần để tiện tham khảo
Download Full 5 Best Media Players

Để tải file bạn cần là thành viên của HtloveOrg


Hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn hợp lý !
Chúc các bạn thành công :)

Tìm hiểu thêm về các định dạng phim hiện nay:
Phần nội dung này đã được thu gọn. Ấn nút Hiện Ra ở bên để xem Hiện Ra
1. CAM
Bản Cam là bản copy từ phim chiếu rạp, thường được thu bằng Camera kỹ thuật số. Một số trường hợp thuận lợi thì dùng được giá đỡ nhưng rất hiếm, vì thế bản Cam thường bị rung và đôi khi được quay từ góc ( kô trực diện ). Âm thanh được thu trực tiếp từ microphone của camera, nên đôi khi sẽ bị trộn lẫn với tiếng của khán giả. Chất lượng rất thấp.

2. TELESYNC (TS)
Thật ra thì TS cũng ko khác mấy so với CAM. Về hình ảnh nó cũng chỉ là CAM thôi, chỉ có phần âm thanh là khác. Ở nước ngoài , ghế xem film sẽ đc trang bị 1 port xuất âm thanh để hỗ trợ cho những người có cái lỗ tai ko đc tốt lắm cắm tai nghe vào để nghe(hình như VN ta không có cái này !! ). Tay nào xách máy vô quay lén mà vào đc rạp có ghế dạng này thì sẽ cho ra đời TS, họ sẽ cắm micro thu trực tiếp âm thanh từ port này mà ko cần dùng micro ngoài của máy quay. Kết quả là sẽ cho ra đời 1 file film với chất lượng xấu tệ hại của CAM và âm thanh đỡ đỡ hơn 1 chút. Đôi khi bản TS được thu từ rạp trống hay từ buồng chiếu với một camera chuyên nghiệp. Nên kiểm tra thử sample trước khi quyết định download toàn bộ phim.

3. TELECINE (TC)
Film chiếu rạp thường dùng một cuộn băng tròn tròn bự bự, scene group sẽ dùng một cái máy để chuyển hình ảnh dạng analog của cuộn băng này thành dạng digital. Mà cái máy này thì mắc vô cùng, nên dạng TC này ít thấy lắm, scene group là dân xài đồ chùa, mà đã xài đồ chùa thì tất nhiên là ko có tiền rùi .
Chất lượng: về chất lượng thì phải nói là rất tốt, vì đc chuyển trực tiếp ra dạng digital mà

4. SCREENER (SCR)
Bản thử của băng VHS, thường được đưa tới các tiệm cho thuê hay những nơi xem thử. Tỉ lệ thường là 4:3 (full screen), đôi khi trong phim xuất hiện dòng chữ cảnh báo ( copyright và anti-copy telephone number ). Phần lớn bản SCR được chuyển thành VCD ( chất lượng tương đương VCD)

5. DVD-SCREENER (DVDSCR) - Bản đẹp
Tương tự như SCR nhưng được chép vào DVD. ( chất lượng tương đương SVCD hay DivX/XviD)

6. DVDRip - Bản chính thức
Phiên bản copy trực tiếp từ DVD của nhà phát phát hành, chất lượng tốt hơn bản DVDSCR.
Đây là niềm mơ ước của những tay xem film chùa. Chất lượng hình ảnh âm thanh tuyệt hảo, không có gì để nói thêm. Nếu bạn muốn xem một film cho trọn vẹn thì tốt nhất là down bản DVDRIP, nhưng mà chờ hơi lâu, thường thì film chiếu rạp xong phải 3, 4 tháng sau mới phát hành DVD.

7. DVDR
Bản DVDR của 1 film thực chất là file iso (ảnh đĩa) của DVD film đó, vì vậy nó có độ lớn bằng đúng độ lớn của 1 DVD ~ 4GB. DVDRIP thực chất chỉ là file avi đã được tách ra của film, chỉ thuần túy có phần movie thui, còn DVDR do copy trọn DVD nên sẽ chứa cả các fần fun stuff, behind the scene, v.v... Vì kích thước lớn nên ít group làm dạng này, chỉ những movie có phần extra thật độc đáo thì mới có cơ may được release dạng DVDR.

8. VHSRip
Bản copy từ băng VHS.

9. TVRip
Bản thu từ TV.

10. BluRay và HDDVD
Video độ phân giải cao, thường là 720p hoặc 1080p, rip từ Blue Ray disc hoặc HDDVD, chất lượng cao hơn cả DVDRIP, bù lại là dung lượng lớn, trung bình khoảng 8GB / movie. Dạo gần đây chỉ còn BluRay thui, HDDVD đã thành hàng hiếm vì bị ngưng sản xuất do đấu ko lại BluRay. Loại file này mà coi trên LCD thì thấy rõ từng cọng tóc bay phất phơ trong gió
- Ngon nhất hiện nay
- Bluray/HD-DVD Rip: Copy từ đĩa chất lượng cao Bluray hoặc HD DVD
- m-HD hay mini-HD: Copy từ đĩa Bluray hoặc HD DVD nhưng có lược bỏ bớt các nội dung không cần thiết, tuy nhiên chất lượng âm thanh và hình ảnh vẫn rất tốt.
- HDTV: Copy từ TV với chất lượng cao. Hiện tại ở VN, mấy hôm nay thấy đưa tin là HTV trong HCM đã bắt đầu phát sóng TV với chất lượng HD tuy nhiên giá thuê bao và đầu giải mã khá đắt.

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 4.5/5 (4 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


John 2016-02-11
sao không có Jetaudio vậy???
John 2016-02-11
sao không có JetAudio vậy????
docaohung 2013-01-08
hat giong tam hon
mình dùng nhiều thứ lắm bạn ơi, Potplayer, MPC, Splash, VLC, lúc trước còn cài cả KMplayer do hiển thị 2 sub cùng lúc đc :D
Bạn chỉ mình cách config nha.
Mình hiện đang dùng bộ codec CCCP, mún dùng K-Lite nhưng K-Lite nhiều thứ quá chả bik chỉnh sao cho phù hợp nữa. Bạn cũng hướng dẫn giùm mình lun nhak
Tks bạn :)
docaohung 2012-12-25
hat giong tam hon
Tks bạn nhìu
Mình có thể nhờ bạn viết 1 bài các cách config sao cho đẹp nhất có thể ko, bao gồm chỉ sử dụng CPU, CPU + VGA và sử dụng GPU thôi ko?
Thanks bạn nhiều
Phan Tâm replied on 2012-12-26
Hi bạn !
Bạn ơi bạn có thể cho mình biết là bạn đang dùng phần mềm nào để xem phim vậy bạn :)
Quẩy lên