Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Bất chợt gặp anh

congchuamattroi 2013-03-31 20:16 Bài Học Cuộc Sống Comments(13)
Tiếng bíp còi khiến em giật mình ngẩng lên. Chiếc điện thoại cầm trên tay như sắp rớt xuống. Anh lướt nhẹ qua em, như một người xa lạ.
Bất chợt gặp anh trên đường, em giật mình nhớ đến câu nói ngày nào: Anh đã nhắc em bao lần rồi. Đang lái xe thì đừng mải mê nhắn tin. Kể cả là tin nhắn của anh thì sau trả lời cũng được.
Xa anh lâu rồi, em vô ý quên mất đấy thôi. Khi yêu một người, người ta dễ dàng hình thành những thói quen. Và khi xa một người, những thói quen ấy biến mất.

Bất chợt gặp anh trên đường, em chỉ kịp ngắm nhìn dáng ngồi quen thuộc, chiếc xe quen thuộc và chiếc mũ đôi quen thuộc. Anh vẫn thế. Hình như gầy hơn xưa. Sao mà anh lạnh lùng? Đã hứa khi gặp sẽ mỉm cười chào em cơ mà. Vậy mà anh biến mất sau tiếng bíp khô khốc.

Bất chợt gặp anh trên đường, những ánh mắt chạm vào nhau qua chiếc gương chiếu hậu. Em còn nhớ mình từng thích bắt anh chỉnh chiếc gương sao cho mỗi khi anh nhìn vào đó sẽ thấy khuôn mặt em, cho dù như thế thật nguy hiểm. Rồi bất chợt những con mắt tình cờ dừng lại trên chiếc gương cùng một thời điểm. Em ngó lơ tủm tỉm mỉm cười. Vẫn là chiếc gương thần kỳ ấy. Chỉ khác là anh và em, chúng mình không chung xe.

Bất chợt gặp anh trên đường, đôi mắt anh sâu thăm thẳm khiến em chạnh lòng. Ánh mắt ấy đã từng dịu dàng và ấm áp biết bao nhiêu. Ánh mắt ấy đã từng trao cho em biết bao nhiêu tin tưởng. Cái nhìn vẫn ấm áp là thế nhưng hằn in nỗi buồn. Em bần thần dõi theo. Hẳn anh đã giận và trách em nhiều lắm.

Bất chợt gặp anh trên đường, em bị cuốn vào dài rộng nỗi nhớ. Kỷ niệm ngày xưa phút chốc quay về. Con đường này, hàng cây này, gương mặt này và những tiếng cười lao xao của ngày tháng xưa cũ chợt hiện lên như thước phim quay chậm. Em ao ước, giá như một phút thôi, được sống lại cảm xúc ngày ấy. Em sẽ yêu anh trọn vẹn, sẽ yêu anh nồng nàn.
Bất chợt gặp anh

Bất chợt gặp anh trên đường, em trách mình sao ngốc nghếch. Ước chi ngày đó em đừng nhất quyết để những thứ giận dỗi và ích kỷ vụn vặt ấy lên tiếng thay trái tim. Ước chi em đừng vội vàng vùng chạy khỏi vòng tay anh. Mà hãy từ từ quay lại, để thấy anh vẫn đứng đó, lặng lẽ nhìn em. Biết đâu anh sẽ nói: Đừng chạy nữa! Để anh đến bên em! Và anh sẽ ghì chặt em trong tay, không để em trốn thoát.

Bất chợt gặp anh trên đường, em trở về nhà, vùi mặt vào gối. Nước mắt ứa ra, mặn chát. Em lặng lẽ giữa hai đầu quên – nhớ. Em còn yêu anh. Em chưa quên anh. Điều gì cũng đúng. Nhưng mình đã đi về phía hai con đường mà nơi ấy, em không còn trông thấy anh. Cuộc sống vội vã đưa em đi. Anh và em đều đã có những bận rộn mới. Dù nhớ, dù quên, tình yêu mình giờ như vệt khói làm cay mắt.

Bất chợt gặp anh trên đường, em bồn chồn bật, tắt chiếc điện thoại. Muốn nhắn cho anh một dòng tin, muốn chào anh như một người bạn, muốn ra vẻ như bình tĩnh lắm: Ô hay! Anh phớt lờ em nhé! Nhưng em kịp dừng lại, để những cảm xúc yêu thương và nhớ nhung xưa trôi qua kẽ tay. Nhắc anh làm chi khi những nỗi buồn cũ vẫn vương vấn quanh đây.

Này anh của ngày hôm qua, nếu bất chợt gặp nhau trên đường, hãy đi song song và hỏi thăm em chút nhé. Dẫu cho yêu thương cũ chưa hẳn đã cạn và em sẽ ngại ngùng, lí nhí chào anh. Dẫu mỗi lần chạm mặt sẽ để lại chút ít nuối tiếc và một vệt mưa rơi rớt trong tim. Nhưng sẽ bớt day dứt hơn khi một người đã từng là bao yêu thương bỗng chốc thành xa lạ...

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 5.0/5 (1 votes cast)
Bài viết liên quan đáng chú ý
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


kjeucaosulj 2013-05-23
Hy de ty d0 va0 mjn kj uk va sau ny hy xem nhau nhu pan !
hoàngluyên 2013-04-09
já như ngày đó em không buông tay...
kenni 2013-04-09
bat chot gap a roj sau naj maj maj tro thanh xa la.roj de laj la nhug noj nho k bao gjo quen.
trong ly 2013-04-06
Khj chja tay thj hay cat dut tjnh cu dj,ko thj no se gam nham con tjm b do.
sieu way 2013-04-04
Có nguơi giông may kia pđh.bun cuơi gê
Quẩy lên