Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Blog Yahoo Việt Nam đóng cửa vô thời hạn và những hệ lụy

Phan Tâm 2012-12-14 21:10 Thông tin bổ ích Comments(8)
Blog Yahoo Việt Nam sẽ đóng cửa từ ngày 17 tháng 1 năm 2013. Vâng, một câu ngắn gọn của đại diện Yahoo Việt Nam nhưng đã tạo nên một cú sốc rất lớn trong cộng đồng Blog Yahoo nói riêng và cộng đồng Blogger Việt Nam nói chung.
Với Blog Hạt giống tâm hồn, tuy không thuộc hệ thống Blog Yahoo nhưng bản thân Tâm cảm thấy thực sự đồng cảm với các Blogger Yahoo. Đã có rất đông lượt bình luận về việc đóng của Blog Yahoo tại Việt Nam: buồn có, xúc động có, bức xúc có - những cung bậc cảm xúc đều được các Blogger Yahoo gửi gắm qua những lời bình luận. Yahoo dường như đang đánh mất những gì mình đang có, dẫu đứng trước những sự cạnh tranh từ các đối thủ nhưng Blog Yahoo vẫn có một vị trí rất quan trọng đối với các Blogger.

Liên quan đến việc đóng blog này Tâm thấy có nhiều thắc mắc về việc Backup nội dung - Lưu lại bài viết, sử dụng tài khoản, ... trong bài viết này Tâm sẽ chia sẻ với các bạn. Dù chúng ta có hối tiếc nhưng thực sự Blog Yahoo cũng sẽ phải đóng cửa. Cuộc vui nào cũng đến lúc phải tàn...

1. Dữ liệu trên Blog Yahoo sẽ được xử lý như thế nào?
Toàn bộ nội dung các bài viết, tiêu đề, thời gian đăng tải, bình luận, trả lời bình luận, thư mục nội dung và các hình ảnh gốc trên Yahoo! sẽ được hệ thống nén lại để các bạn có thể tải xuống lưu trữ. Bình luận của bạn trên các blog khác, tiêu đề, mô tả và các thư mục hình ảnh sẽ không được xử lý. Thiết kế trang blog, định dạg nội dung, và các tiện ích (widgets) cũng sẽ không lưu trữ được.  

2. Làm sao để tải dữ liệu xuống?
Vào ngày 17/ 01/ 2013, Yahoo! sẽ cung cấp công cụ cho các bạn tải nội dung blog mình xuống. Quá trình này sẽ gồm 2 thao tác:
- Đồng ý XUẤT dữ liệu:
Bạn vào trang download.yahoo.com nhấn vào nút XUẤT dữ liệu để xác nhận đồng ý xử lý dữ liệu để tải về. Các dữ liệu trên Yahoo! Blog Vietnam của bạn sẽ được rút khỏi hệ thống dữ liệu, chuyển thành dạng HTML, plain text hoặc các định dạng khác và cuối cùng nén lại thành các tập tin giúp bạn tải xuống dễ dàng.
Các tập tin sẽ bao gồm các bài viết, bình luận bài viết ở định dạng HTML và các hình ảnh gốc mà bạn đã từng tải lên Yahoo! Blog Vietnam trước đây. Các tập tin cũng bao gồm các bài viết dưới dạng plain-text.
- Hệ thống sẽ mất từ 1-3 ngày để hoàn thiện quá trình nén dữ liệu (tùy dung lượng dữ liệu trên blog nhiều hay ít), sau khi nén xong sẽ có thông báo bằng e-mail đến hộp mail của bạn. Các bạn theo hướng dẫn tại e-mail để vào tải nội dung trên blog xuống
Blog Yahoo Việt Nam đóng cửa vô thời hạn và những hệ lụy

3. Làm gì với dữ liệu được nén? Giải nén dữ liệu bằng cách nào?
- Có 1 tập tin .txt với tên "[your id]-blog_Movable-Type.txt" Đây là định dạng để Xuất_ Nhập dữ liệu và toàn bộ các bài viết của bạn sẽ có chứa tập tin này. Các bài viết được cung cấp dưới định dạng này giúp bạn có thể dễ dàng nhập nội dung vào các hệ thống đăng tải nội dung tương thích như Wordpress, Blogger và dĩ nhiên cả Movable Type.
- Có 1 tập tin HTML tên "[your id]-blog.html". Tập tin này có thể mở bằng trình duyệt của bạn. Bạn có thể tìm thấy toàn bộ danh sách bài viết, tựa đề, thư mục, ngày đăng tải của từng bài viết. bạn có thể nhấn vào các đường dẫn để đọc toàn bộ bài viết cũng như bình luận trên bài viết đó.
- Có 1 folder tên là "images", đây là nơi chứa toàn bộ hình ảnh bạn đã tải lên Yahoo! Blog Vietnam trước khi xuất dữ liệu.

4. Blog đóng có ảnh hưởng đến tài khoản Yahoo! đang dùng không?
Hoàn toàn không bạn vẫn dùng tài khoản đăng nhập vào các dịch vụ khác của Yahoo! như: Mail, messenger, Flickr, ...kể cả các trang liên kết (Facebook, twitter,...) bình thường. Việc đóng blog không làm ảnh hưởng đến hoạt động của bạn trên các sản phẩm khác

5. Nếu quá trình tải dữ liệu xuống không đầy đủ thì làm thế nào?
Bạn có thể liên hệ Chăm sóc khách hàng của Yahoo! để nhờ hỗ trợ tải lại dữ liệu.

Nếu còn thắc mắc gì thì mọi người cứ gởi về cho Tâm nha ... Tâm sẽ tiếp tục hỗ trợ thông tin cho các bạn từ giờ đến ngày Blog Yahoo chính thức đóng.
Thân mến

Bổ sung chi tiết lịch trình đóng cửa Blog Yahoo Việt Nam:
Phần nội dung này đã được thu gọn. Ấn nút Hiện Ra ở bên để xem Hiện Ra
- Từ ngày 6/12/2012, Yahoo! Blog Vietnam sẽ chấm dứt đăng ký mới đồng thời chấm dứt việc thay đổi server quốc gia đối với các người dùng hiện có.
- Từ ngày 6/12/2012 đến hết ngày 16/01/2013, người dùng hiện tại vẫn có thể sử dụng blog bình thường: đăng bài mới, chỉnh sửa, sao chép hoặc xóa bài, bình luận, đăng ảnh, …
- Vào ngày 17/01/2013, hệ thống sẽ ngưng hoạt động và các bạn sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản blog được nữa
- Từ ngày 17/01/2013 đến 14/03/2013, các bạn có thể vào download.blog.yahoo.com để xuất và lưu trữ các bài viết, bình luận bài viết  và hình ảnh của bạn trên Yahoo! Blog.
- Tài khoản Yahoo! của bạn không bị ảnh hưởng bởi việc ngưng hoạt động này, bạn vẫn có thể đăng nhập vào các dịch vụ khác của Yahoo! như bình thường.

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 5.0/5 (1 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


taxi noi bai 2013-02-28
hat giong tam hon
chán cái blog của yahoo luôn
hoang linh 2013-01-22
hat giong tam hon
blog yahoo thay đổi đến bn lần rồi đùng cái đóng cửa buồn ghê
linh chi 2013-01-18
hat giong tam hon
blog việt đã chính thức đóng cửa từ hôm nay và mãi mãi
MLD 2013-01-11
hat giong tam hon
Nhờ yahoo đóng cửa mọi nguoi mới thử sức ơ những sân giao lưu mới ..cái gì cũng có quy luật của nó chứ ..già cỗi ..lỗi nhập nhằng gắng gượng cũng vậy thôi
Huy Hoang 2013-01-07
hat giong tam hon
số quá đen.mình cũng mât bao nhiêu thời gian và cuối cùng là như thế này đây!!
Quẩy lên