Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Chân lý cuộc đời

vuhai14 2012-09-24 08:20 Bài Học Cuộc Sống Comments(23)
Trong xã hội, luôn chú ý đến vỏ bọc ngoài, chúng ta thường ngưỡng mộ cái vẻ bề ngoài tươi đẹp hoa lệ của người khác, và luôn trăn trở về cái khiếm khuyết của mình. Nhưng theo quan sát của tôi trong nhiều năm qua, tôi phát ra rằng: Chưa có ai có cuộc đời hoàn mỹ, không khiếm khuyết cả, mỗi người đều có thiếu sót.
Có người cuộc sống vợ chồng rất hạnh phúc, lương bổng cao, nhưng lại mắc những bệnh nan y. Có người tài sắc vẹn toàn, giỏi giang, nhưng đường tình duyên lại đầy trắc trở. Có người có vẻ rất tốt số, nhưng trong cả cuộc đời họ, đầu óc họ chỉ rỗng tuếch. Có người gia đình giàu có, nhà cao cửa rộng, nhưng con cháu không hiếu thuận, làm nhiều điều xai trái, phạm pháp.

Trong cuộc sống của mỗi người, đều bị trời cao vạch một khuyết. Bạn không muốn có nó, nhưng nó vẫn theo bạn như hình với bóng. Trước kia, nhiều người cũng đã từng hận về những thiếu sót, khuyết điểm trong cuộc đời họ. Nhưng bây giờ, họ đã mở rộng lòng mình để đón nhận nó.
Bởi vì họ hiểu ra rằng, khiếm khuyết trong cuộc đời, giống như cái gai trên lưng ta, luôn luôn nhắc nhở ta nên khiêm tốn và phải biết thương yêu người khác hơn. Nếu không có những buồn khổ, chúng ta sẽ luôn kiêu ngạo; không có những thăng trầm, chúng ta sẽ chẳng thể an vui và giúp đỡ những người bất hạnh bằng trái tim đồng cảm.

Tôi cũng tin rằng, cuộc sống không nên hoàn hảo quá, có khiếm khuyết để ta may mắn đến với những người khác cũng là một điều hay, phải không bạn?
Đừng quá bận tâm, bất mãn với những khuyết điểm của mình. Mà nên lấy niềm vui mình trao tặng cho những người thiếu may mắn, làm niềm vui cho chính bản thân mình.
Bạn không cần phải có mọi thứ, nếu bạn có đủ, người khác sẽ thế nào? Và nhận ra rằng, mỗi cuộc đời đều có khiếm khuyết của nó. Ta sẽ không so đo với người khác. Ta càng quý trọng những gì mình đã và đang có hơn nữa.
Chân lý cuộc đời

Vậy nên, đừng ngưỡng mộ những gì người khác có. Hãy tự kiểm lại và bằng lòng những gì Trời cao đã dành cho bạn. Bạn sẽ nhận ra rằng, những cái bạn có vẫn nhiều hơn những gì bạn không có, và có còn nhiều hơn những người bất hạnh khác. Bạn nghĩ đúng không?
Phần khiếm khuyết tuy chẳng đẹp như bạn muốn, nhưng nó cũng là một phần của cuộc đời bạn. Chấp nhận khuyết điểm của mình và của người, đối xử tốt với họ, cuộc sống của bạn sẽ vui nhộn, cởi mở và yêu đời hơn.

Cầu mong bạn luôn tìm được niềm vui hạnh phúc trong cuộc sống hằng ngày. Hạnh phúc của bạn và người hiện đang ở trong tay của bạn, đừng để nó tuột đi, để rồi hối tiếc...

Giuse Vũ Hải

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 5.0/5 (1 votes cast)
Bài viết liên quan đáng chú ý
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


ng0k anh 2013-06-09
Paj vjt rat hay va j ngkia, nhung c0a aj lam dk nhu the chua
khoc cho nhe log 2013-05-17
paj vjet nao kug de laj trog log ng doc nhug xuc cam rjeg.hjeu tky hjeu do'.nhug de lm dk tky da aj lm dk hax ckua?
tiểu băng 2013-02-21
Baj vjet hay tkat! Cs nay qua that co rat nhjeu ngkjch ly.nkug djeu quan trog la moj ckung ta phaj bjet cach don nkan va doj djen voj nkung djeu nay!
kjeucaosulj 2013-01-29
Kum 0n pan vj paj vjk wa tuyek v0j.
mai 2012-11-01
Cảm ơn bạn vì tất cả!
Quẩy lên