Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Chiều cuối thu

Annapham 2012-11-02 17:02 Bài Học Cuộc Sống Comments(3)
Có một mùa được đặt tên là Mùa thu; có một màu được gọi là màu vàng của nắng, của sắc thu. Mùa thu...mùa của tình yêu...mùa của nỗi nhớ...
Nhớ những buổi tối mùa thu, một mình đạp xe gần 20km từ trường về nhà trên con đường thơm mùi hoa sữa.

Nhớ sinh nhật của hai người bạn mới quen thời đại học cùng vào một ngày cũng vào mùa thu. Ngày ấy, ai cũng ngây thơ, trẻ trung, đáng yêu thế. Sáng đi học trên con đường thơm mùi rơm mới, khiến lòng người thấy tươi vui lạ thường. Nhưng giờ đây thời gian đã khiến cho nó và những người bạn ấy không còn được ngồi với nhau, cười nói, trêu đùa như xưa nữa.
Nhớ những buổi chiều mùa thu năm ấy anh và em cùng nắm tay dạo bước trên con đường quen thuộc. Và rồi mùa thu năm nay, một mình em ngồi trên chiếc ghế đá năm nào, ngắm nhìn dòng nước trong xanh, những hàng cây gió thổi xào xạc khiến em lại nhớ.

Mùa thu - mùa chia ly, những chiếc lá vàng cuối cùng cũng đang lìa mình khỏi cành để lại một thân cây không còn sức sống. Nó cảm thấy cô đơn, những người bạn, người thân mà một thời đã trở nên thân thiết, là một phần trong cuộc sống đã lần lượt rời xa. Giờ đây chỉ còn mình nó đối diện với thực tại khiến nó cảm thấy cuộc sống sao khó khăn quá.
Chiều cuối thu

Vậy là lại đến một ngày cuối thu, nhìn dòng người hối hả ngược xuôi nhưng đúng hơn nó nhận thấy cuộc sống đã có nhiều đổi thay. Cuối thu, nắng vàng trải khắp các con đường, nắng thu không gay gắt, không oi ả như nắng hè, cùng với nắng là những cơn gió se se lạnh của tiết trời giao mùa trong những buổi chiều thu vàng vọt. Nắng mùa thu thật đặc biệt.

Mùa thu đẹp nhưng có gì đó man mác buồn. Đúng hơn là nhớ… một nỗi nhớ khó tả, khiến lòng người thấy bâng khuâng. Đã bao mùa thu đi qua mà nó chưa kịp cảm nhận, cho đến bây giờ nó mới thấy mùa thu đẹp, mùa thu như mang theo những kỷ niệm, những ký ức của một thời đã xa. Nó thích một mình dạo bước bên bờ hồ Gươm để tận hưởng bầu không khí trong lành, cảm nhận cái nắng vàng của mùa thu với những cơn gió nhè nhẹ làm mặt nước hồ xao động.
Chỉ vậy thôi, nó đã thấy thanh thản, để lại trong lòng một khoảng lặng để nhớ. Nó thích mùi hoa sữa, hương hoa sữa phảng phất hòa quyện vào gió, mang theo những kỷ niệm khiến lòng người lắng lại. Mà cũng phải thôi, mùa thu thường gợi cho con người những cảm xúc, những nỗi nhớ khó tả, mùa thu đã đi vào những vần thơ của biết bao thi sĩ bởi lẽ: mùa thu đầy nắng, đầy gió và đầy hương vị của cuộc sống.

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
Bài viết liên quan đáng chú ý
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


le thu 2012-11-04
mua thu la gjao mua gjua mua ha va mua dog. mua thu ko chj la mua of y thuog. tjh ban ma mua t con lam cho ng ta...
sakura 2012-11-02
hat giong tam hon
mùa thu có từng dợt gió se se lạh vói hương hoa sưa thoang2 thạt thích
gió 2012-11-02
Mùa thu kủa những kí ức nhỏ con, kủ nhữg xúc kảm nhẹ nhàng!
Quẩy lên