Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Đánh rơi yêu thương

ngoc_thao_nhi 2014-02-09 23:09 Bài Học Cuộc Sống Comments(5)
Có những ngày buồn đáng thương đến thế, tôi tự ru mình nằm trên giường với một đống sách truyện, bật radio mà tai ù đi như không nghe thấy. Tôi khóa trái cửa, ngập ngụa trong mớ tình cảm của chính mình. Tôi chẳng muốn gặp ai, cũng chẳng muốn nghe ai nói gì, đơn giản là muốn chui vào hang, để cho tình cảm của mình tự tử một cách thanh thản nhất!

Tôi đã từng yêu, cũng nồng nhiệt như bao người. Tình yêu của tôi đối với mọi người là bình thường, còn đối với tôi lại là điều đặc biệt. Từ ngày ươm mầm cho tình cảm bé bỏng ấy, tôi luôn hy vọng về sự trường sinh của nó, cho đến ngày nó ra đi không lời vĩnh biệt. Nó giãy chết trong khi tôi đang bàng hoàng. Tôi không biết, là tôi vô tâm bỏ rơi nó, khiến nó bệnh tật triền miên rồi mà tôi chẳng nhận ra, hay là một ngày nọ, nó cứ tự dưng lăn đùng ra để cho tôi tỉnh ngộ, để cho tôi sợ hãi vùng vằng chốn chạy chính mình.
Đánh rơi yêu thương

Ngày qua ngày, tôi cũng không còn hoài niệm hối tiếc sự ra đi đột ngột của tình yêu đầu nữa. Nhưng nó vẫn như muối xát vào trái tim tôi, thỉnh thoảng vẫn xót xa lắm. Nhưng mà trái tim ngu muội lại một lần thức tỉnh, nó dở hơi và điên dại khiến lí trí tôi cũng phát rồ lên với nó. Thế là tôi quyết định đóng cửa ở nhà tu thân, cho tình cảm của mình được tự tử.
Tôi nhút nhát, tôi yếu mềm, tôi sợ sệt... Tôi đáng thương hệt như con sên nhỏ vậy. Tôi thà tự mình giết chết tình cảm mới ươm mầm nhỏ bé của bản thân, còn hơn để lịch sử kia lặp lại, ai đó giết chết tình cảm của tôi trong lúc tôi còn sững sờ hoảng hốt! Tôi không muốn lâm vào thế bị động, và tôi sợ thất bại lần nữa.

Và thế là, tôi quyết định đánh rơi nó một lần nữa. Liệu có ngày nào, ai đó mạnh mẽ đủ để nhặt nó, đem đến cho tôi không? Liệu có ai đó yêu tôi chân thành, không rời xa tôi nữa không?...
Tôi biết, bản thân chưa đủ mạnh mẽ, để yêu. Trao đi và đón nhận, cả hai điều ấy đều làm tôi sợ sệt. Tôi nghĩ mình chẳng còn dũng khí nữa rồi.

Và tất nhiên là lúc này thôi, ngày nào đó, tôi sẽ lại yêu. Tôi sẽ yêu khi tôi sẵn sàng và mạnh mẽ, kể cả có một trái tim đầy tổn thương, thì người ta vẫn khao khát yêu thương mà. Tình yêu không dành cho những người yếu đuối. Đúng không?

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 5.0/5 (1 votes cast)
Bài viết liên quan đáng chú ý
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


thành 2014-04-05
Tôi đã bỏ rơi hạnh phucs cuả mình rồi,chỉ biết giờ này kô thể nao lấy laị đc nữa.
knuong 2014-02-18
tinh yeu nhu 1 li ca phe sua
lan anh 2014-02-14
Tinh yeu la the day,cai noi dau cu mai trong trai tim ta cho du ta da dem no giau that sau noi goc khuat cua trai tim.cau chuyen cua pan cam dong lam
kimchi 2014-02-13
Toj van co tke y nkug toj se la ckjnk toj, k kan tjec tkuog khj ngta ra dj.
loan hải 2014-02-12
Bạn ơi, có thật k bạn? Nhưng nỗi đau mà tình yêu nó để lại khiến con người ta đau mãi.
Quẩy lên