Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Em sống thì tôi sống

đức hội 2012-10-13 09:33 Bài Học Cuộc Sống Comments(27)
Là một trong bốn mùa của năm, giữa mùa hạ nóng bức và mùa đông lạnh lẽo, mùa thu như là một nhịp cầu giao thoa tuyệt diệu mà tạo hóa đã tạo ra. Mùa thu thật đẹp, nếu thử nhắm mắt lại và nghe tiếng rơi của những chiếc lá ta sẽ thấy đời đẹp biết bao nhiêu!
Giữa dòng người hối hả qua lại. Chiếc lá theo làn gió từ đâu đến khẽ chạm vào bờ vai tôi, nâng niu chiếc lá trong tay: Lá ơi có phải duyên số đưa lá đến với ta?. Nhìn lá rơi mỗi người sẽ có suy nghĩ khác nhau về cuộc đời, về bản thân mình. Người đang vui vẻ, mỉm cười mân mê chiếc lá trong tay như giữ gìn hạnh phúc mình đang có. Ai tâm trạng buồn lại chạnh lòng, tiếc nuối những kỷ niệm xưa lá xa cành!
Vẫn cảnh vật đó,những con người đó nhưng sao thấy lạ lẫm quá. Em tôi,người con gái tôi yêu đâu rồi! lê bước trên con đường dài và tôi lại nhớ về em, những kí ức về em cứ dần quay về.

Lần đầu tiên tôi găp em cũng chính trên con đường này. Em di ngang qua tôi trong bộ áo dài xinh xắn của tuổi học trò. Tôi nhìn em và yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Em nghoanh mặt đáp trả bằng 1 nụ cười, chính nụ cười đó tôi đã biết 2 đứa thuộc về nhau shy
Ấn tượng ban đầu không thể nào quên,thông qua các bạn bè tôi biêt đươc tên và sdt em. Bỡ ngỡ ban đầu khi nhắn tin với 1 người khác phái làm tôi tốn rất nhiều thời gian lên mạng để tìm những tin nhắn thật hay thật ấn tượng đễ làm quen với em.
Mọi việc cũng như mong đơi,em chấp nhận làm quen với tôi. Tôi chủ động săp xêp 1 cuộc hẹn để thổ lộ tinh cảm với em, em đồng ý(tim tôi nổ tung lên vì vui sướng). Buổi gặp đầu tiên tôi hẹn em ra quán nước trước cổng trường. Nhưng thật không may cho tôi, bên cạnh em còn 2 người nữa, họ là bạn thân của em. Buổi hẹn kết thúc nhanh chóng và tôi cũng chẳng nói gì được với em cả.

Buổi hẹn thứ 2, cũng chỗ đó, không gian đó nhưng lần này tôi đã thành công,em chỉ đi có 1 mình thôi. Tôi lịch sự lấy ghế mời em ngồi. Cảm xúc trong tôi cứ dâng trào, tôi không thể kiềm chế nỗi nữa. Tôi lấy hết can đảm để thổ lộ tình cảm với em, thật sự tôi cũng rất ngại. Em nghe tôi nói và đáp lại tôi bằng 1 nụ cười, tôi cũng ko hiểu nụ cười của em mang ý nghĩa gì nhưng tôi chắc em đã có chút cảm tình với tôi rồi.
Từ đó chúng tôi thân mật hơn. Hằng ngày tôi tới chở em đi học và em đã trò chuyện với tôi thân mật như 1 người bạn. Khoảng cách giữa tôi và em đã được thu hẹp hơn, em băt đầu nhắn tin chia sẻ với tôi nhiều hơn. Buổi sáng đó, tôi vẫn chở em đi học như thương lệ nhưng thật không may, trời bắt đầu đổ mưa rất to. Vi cũng sắp trễ học nên nên tôi phóng xe thật nhanh mà không hề biết em đang tựa vào vai tôi mà khóc. Vào lớp 2 đứa ướt như 2 con chuột lột nhưng vẫn cố găng học. Mở máy điện thoại thấy tin nhắn của em anh ah!trời mưa to thật đấy nhi!!hùi sáng anh có biết ngôi sau lưng anh mà em đã khóc vì thương anh không? tôi nhăn tin lại anh cũng vậy,anh yêu em và anh có thể làm tất cả vi em,anh yêu em,em biết không??
Em sống thì tôi sống

Thật không may cho tôi, trưa đó về nhà tôi bị sốt nặng. Nhớ đến em tôi nhắn tin em ah!!!xin lỗi sáng mai anh không thể chở em đi học được rùi,anh có việc bận mai anh phải nghỉ học ah. Cơn sốt qua 2 ngày đã thấy đỡ, tôi bắt đầu đi học lại và qua đón em. Em vẫn đứng trước nhà chờ tôi như thường lệ nhưng trên vẻ mặt em hiện lên 1 nỗi u sâu.Suốt đoạn đường đi em chẳng nói năng gì cả, tôi cư nghĩ em giận tôi nhưng tôi đã nhầm. Từ sau lưng em bỗng rút ra 1 hộp quà tặng cho tôi. Em nói Hoàng đã nói cho em biết hết rồi,sao anh bị cảm 2 ngày nay không nói cho em biết hả tôi trả lời cho qua chuyện sự thật anh bị ốm nhẹ thôi,chỉ bận chút việc nên anh xin nghỉ thôi ah!
Em trả lời dường như bật khóc em thương ạnh lắm anh biết không?sao lại giấu em hả!

Con đường tới trường dường như sao nhanh quá, tôi muốn đạp xe thật chậm, thật chậm để được bên em mãi mãi. Câu chuyên tinh yêu hoc trò của tôi cứ tiếp diễn như thế cho đến 2 năm sau. Chắc các bạn đã đọc rồi đó tình yêu thuở học trò thật trong sáng và giản di vậy đó,nhưng giờ đây sao chẳng thấy bóng em đâu cả,em đã rời bỏ tôi. Tôi quyết định sống quãng đời con lại để đợi chờ em. Tôi tin có 1 ngày em sẽ quay về bên tôi. Em ở đâu trên đất nước Việt Nam này nghe được những lời anh nói xin hay quay về bên anh! Dù em đã làm sai bất cứ chuyện gì, anh cũng tha thứ.
Chúng ta làm lại từ đầu em nhé... !

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


gửi gió 2014-06-20
Đời còn dài gái còn nhiều.ko gju dc tki guj dj cho doj tkah than
kem kem 2013-07-30
Tinh yeu tuoi hoc tro that trong sang va gian di nhung may ai giu duoc no dau, nhung gi con lai phai chang la nhung ky niem ty cua mot thoi ao trang. Nguoi ta thuong bao tinh dau la tinh do dang ma. Dung qua niu keo qua khu de roi danh ma hp hien tai.
kem kem 2013-07-30
Tinh yeu tuoi hoc tro that trong sang va gian di nhung may ai giu duoc no dau, nhung gi con lai phai chang la nhung ky niem ty cua mot thoi ao trang. Nguoi ta thuong bao tinh dau la tinh do dang ma. Dung qua niu keo qua khu de roi danh ma hp hien tai.
lies 2013-07-29
Cau cho cau chuyen co 1 kai ket that dep doi voi ca 2 ng ^^
pham duc hoi 2013-02-20
Xl.anh phaj wên em thuj.xl em.anh phaj tjm laj cs cua chjnh mjnh
Quẩy lên