Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Giữ cho riêng mình...

Phan Tâm 2012-10-14 11:38 Bài Học Cuộc Sống Comments(13)
Chia sẻ thật nhiều nhưng phải để lại một chút để người khác có cơ hội khám phá bạn, để bạn không phải là người quá dễ dãi trước cuộc sống xô bồ này.
Giữ cho mình một tình yêu. Bạn có thể thích nhiều người, nhưng hãy chắc chắn bạn có một người để yêu thực sự. Đó là một nửa của cuộc đời.
Giữ cho mình một người bạn thân. Không cần biết số lượng bạn bè của bạn là bao nhiêu, nhưng hãy tìm cho mình một người tri âm tri kỷ - người sẵn sàng tha thứ cho mọi lỗi lầm của bạn, lắng nghe bạn, ở bên bạn bất cứ khi nào bạn cần.

Giữ cho mình một bí mật. Bạn có thể san sẻ mọi chuyện của bản thân nhưng đừng bao giờ nói hết. Chia sẻ thật nhiều nhưng phải giữ lại một chút để người khác có cơ hội khám phá bạn, để bạn không phải là người quá dễ dãi trước cuộc sống xô bồ này.
Giữ cho mình một chút yếu đuối. Vì không có ai hoàn toàn mạnh mẽ cả. Bạn có quyền than thở, có quyền khóc. Thả lỏng bản thân một chút sẽ giúp bạn nhẹ lòng, hơn là lúc nào cũng gồng mình lên chỉ để chứng tỏ với người khác rằng tôi rất ổn, rằng tôi luôn mạnh mẽ mà thực chất bạn đang rất mệt mỏi.
Giữ cho riêng mình...

Giữ 1 chút cho riêng mình, để bạn trở lên đặc biệt hơn so với phần còn lại của thế giới...
Giữ cho mình một kỷ niệm buồn. Ký ức đẹp chỉ làm cho bạn vui, còn khí ức buồn sẽ khiến bạn hoặc là bật cười hoặc là bật khóc, và mang đến cho bạn nhiều bài học quý giá.

Giữ cho mình một chút ích kỷ để không sẻ chia tình yêu cùng ai, để nói không với những lời nhờ vả xấu xí, để không cho đi những thứ vốn dĩ chỉ thuộc về bạn.
Giữ cho mình những giây phút tĩnh tâm mỗi ngày, để suy ngẫm về cuộc sống, xem xét lại những việc đã làm trong ngày và vạch kế hoạch cho những việc phải làm ngày hôm sau.
Giữ cho mình những mẩu tin nhắn và những cuộc điện thoại mỗi tuần. Hãy đảm bảo bạn luôn quan tâm và được quan tâm. Cuộc sống có bận rộn đến cỡ nào thì bạn cũng không được thờ ơ, lãng quên tình cảm.

Và…
Giữ cho riêng mình một giọng nói, một nụ cười, một ánh mắt, để bạn là chính bạn chứ không phải là bản sao phong cách của người khác, để mọi người nhận ra bạn từ rất xa, trong biển người nhạt nhòa, để bạn trở lên đặc biệt hơn so với phần còn lại của thế giới.

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 5.0/5 (1 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


nhatttce 2013-09-19
hat giong tam hon
Giữ 1 chút tỉnh tâm. Like !
khocchoriengtoi 2013-05-18
paj nay hay that do'.like luon
sakura 2013-02-14
hat giong tam hon
Chia sẻ thật nhiều nhưng phải để lại một chút .đúng vậy bởi sau này nếu mình nận thấy họ không xứng đáng với những gì mình cho thì sẽ bớt đau hơn nếu bạn cho đi cả
leductho.lop12a4.thptconghien 2012-12-24
hat giong tam hon
Dug zay.hay ju cho mjh mot chut j do that y ngja.du la mot kn zuj hay kn bun.de moj khj pan gap mot kk hay cn pun nao do.hay mag chut kn ay ra.chak chan no se jup jk cho pan rat nhju.
baby love 2012-10-27
hat giong tam hon
Giữ cho riêng mình một giọng nói, một nụ cười, một ánh mắt, để bạn là chính bạn chứ không phải là bản sao phong cách của người khác, để mọi người nhận ra bạn từ rất xa, trong biển người nhạt nhòa, để bạn trở lên đặc biệt hơn so với phần còn lại của thế giới.

Hãy giữ lại 1 chút gì đó cho riêng mình
Quẩy lên