Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Lắng nghe...

phạm hoa 2012-09-10 19:14 Bài Học Cuộc Sống Comments(8)
Lần đầu tiên ôm mình vào lòng mẹ đã yêu, yêu mùi thơm của thịt da mới nở, yêu đôi má hồng hào, đôi mắt đen láy, những ngón tay xinh. Nhưng mẹ nói rằng mẹ yêu nhất là đôi tai mình, mẹ đã nghĩ rằng tạo hóa hẳn phải có một trái tim thật âu yếm  mới có thể tạo nên một đôi tai xinh xắn như vậy. Và điều kì diệu là khi ấy mình đâu đã biết mặt mẹ, đâu đã quen hơi mẹ, nhưng nghe mẹ nựng nịu bắng những lời vẫn thường thì thầm với mình khi mình mới chỉ là một bào thai, mình liền dụi vào ngực mẹ như muốn nói: con nhận ra mẹ rồi !

Cảm ơn đôi tai xinh
Mình yêu âm nhạc, cứ nghe tiếng nhạc là mình đung đưa khe khẽ, nhịp nhịp đôi chân, dường như  bên trong mình luôn có một cánh cửa sẵn lòng mở ra cho âm nhạc đi vào, tràn khắp cơ thể, những dòng âm thanh chuyển động trong mình khiến mình đu đưa như cái cây non trong gió nhẹ, như ngọn lửa nhảy múa, như dòng nước uốn lượn giữa đôi bờ.
Dù có khi mình buồn bã hay giận hờn, tự nhủ là sẽ đóng kín lòng mình lại để không bao giờ bị tổn thương nữa, nhưng dù mắt mình nhắm lại, miệng mình mím chặt thì đôi tai mình vẫn hướng về phía trước, lặng lẽ nghe tiếng thủ thỉ của mẹ, lời khuyên giải của cha, cả tiếng cười làm lành của đứa bạn thân, và những lời lẽ khôn ngoan đi vào trái tim mình, khiến mình lại mở lòng.
Lắng nghe...

Cuộc sống vẫn đáng yêu lắm chứ
Mới lớn, mình biết được một câu nói rất hay con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt. Bạn mình giải thích rằng con trai yêu nhan sắc, con gái thích lời ngọt ngào. Nhưng mình nghĩ không phải vậy, câu đó có nghĩa là con gái thích lắng nghe để rồi yêu thương bằng chia sẻ, con trai thích ngắm nhìn để rồi yêu thương bằng sự bao bọc, giúp đỡ. Và như vậy là trong yêu thương luôn có sự lắng nghe.

Tung tăng theo bạn bè đi chùa, đứng trước Phật bà Quan Âm, mình đã cầu mong cho mình đủ trí tuệ, yêu thương và luôn kiên nhẫn để lắng nghe. Cầu mong cho mình đủ khiêm tốn để lắng nghe người trên, biết dẹp tự ái để lắng nghe người dưới, đủ khôn ngoan để lắng nghe quá khứ, đủ cởi mở để lắng nghe tương lai, và đủ tự tin để lắng nghe chính mình.
Cầu mong thế giới này mọi người đều có thể lắng nghe nhau...

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


hohiduyen 2013-05-19
Hay lam! Cam on b nhieu lam! :)
nje g0n 2013-02-01
Cau m0g the gjoj nay m0j nguj k0a the lag ngke nhau...?
anh 2012-09-20
minh nghi ban da mo ra 1 huong khac ve tinh yeu
01657279213 2012-09-14
Hay biet lang nghe dieu ki dieu cua cuoc song!
trần hùng 2012-09-14
nụ cưới giờ không chỉ là 1 liều thuốc đôn thuần vậy nua rồi... giờ nó đả là cả một bầu trời hạnh phúc các bạn ak...luôn cười để tháy mình hạnh phúc hơn...shy
Quẩy lên