Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Như thế là quá đủ

Phan Tâm 2013-02-14 23:40 Bài Học Cuộc Sống Comments(9)
Bon chen - tranh giành - đố kị - ganh ghét - đua đồi - hơn thua... cuộc sống này là vậy. Cảm giác thất vọng về một con người bề ngoài yếu đuối đáng thương để che mắt thiên hạ là thế nhưng bên trong quá sức tưởng tượng của nó. Không còn một từ ngữ nào để diễn tả con người này, mặc dù mọi người cứ bảo nó thôi kệ đi.

Nó phải học và tập cho mình cái tính xem mọi hiện tượng, sự vật như bình thường, mặc dù nó lúc nào cũng bị ép thế. Cứ cười lên xem như đó là chuyện bình thường...hay thậm chí cười lên để con người đó biết nó không dễ bị gục ngã.
Nó bị nắm điểm yếu này rồi và nhiều nhiều lần cứ như vậy, làm sao để không quan tâm nữa, làm sao để không bị con người đó đối xử như thế nữa. Tức cười thật, giống như một bộ phim từng chiếu trên phim ảnh. Luôn đóng người ác mà tỏ ra hiền từ, bọn bạn thường nói xấu mà đóng vai ác.

Nó chỉ muốn làm rõ mọi chuyện hơn thôi vậy mà lại xảy ra như vậy. Nó ghét cái tính đó nhưng phải rõ ràng, vậy mà chưa làm gì, chưa tới đâu mà đã... giống như vừa ăn cướp vừa la làng vậy. Găp ai, bạn bè của nó đều than trách và tại sao lại đối xử như vậy.
Nếu con người ta làm điều gì đó mà hiểu được cảm giác của người mình đang đối xử thì có lẽ đã không xảy ra những chuyện như thế này đâu nhỉ. Có ai làm mà suy nghĩ cho người khác không?

Xin lỗi, như thế là quá đủ đối với con người của nó, khi sức chịu đựng đã hết mức thì nên đi khỏi nơi này. Cho những suy nghĩ lắng xuống, cho những nỗi bực dọc trong người không còn tồn tại, cho những sự ganh đua bị lãng quên và cho nó trở lại cuộc sống như trước kia, trước lúc chưa quen biết con người mà chỉ biết bản thân mình, mà chỉ biết cảm xúc của mình.
Như thế là quá đủ

Muốn xóa đi mà không xóa được, hỏi tại sao thì lại không trả lời. Biết câu trả lời sẽ là như thế nào rồi nhưng nó cần phải học mà học thì phải lâu, phải từ từ...không thể nào mà chấp nhận dễ dàng đến thế được.
Xin lỗi vì con người nó chỉ có thể như thế, cho dù có nghe người nói nhưng cho nó sẽ đi tìm một khoảng bình yên cho riêng mình. Để không đụng chạm đến con người đối trá đó nữa, để không làm trò hề cho người ta xem, để không bị chỉ trích hết người này đến người khác.

Lặng một thời gian sẽ tốt hơn, cho là nó trốn tránh cũng được, con người đó cứ đắt chí đi. Đến khi nó trở lại, nó sẽ không còn là nó của ngày xưa, nó sẽ mạnh mẽ hơn mà đối đầu với những chuyện hôm nay, sẽ chấp nhận tất cả.

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


hk 2013-03-05
Uj that nhju tam su! Nhug chag le cu o do cho ng ta nhan ra u...
gl 2013-03-04
hat giong tam hon
co thê t hieu duoc mot chut dieu b mun noi .boi t cung gap dieu do .t van tuong ngta yeu duoi nhung that su khong phai vay .ngta con manh me hon minh gap tram lan.z thi lam z de dc gi .ai cung bao t mac ke nhung t k lam duoc .don gian lam gi tinh ban thui.dung la khi bit ra ta thay rat hoi han va dau kho nhung tha nhu the con hon sau nay ta phai hoi tiec .du ngta co doi xu voi minh the nao thi danh chiu z.t gio la binh phong cho ngta ,ng yeu cua t cung di vi ngta .nhung lam s t co the giu ng.ay khi con tim ng.ay da thay doi .h t k bit minh nên khoc hay cuoi nua .mun tron tranh mun quen di tat ca,nhung lai lam khong duoc.t cung dang dau kho lam b ak.nhung du dau kho thi b oi hay nho dung de cuoc doi minh phai hoi tiec ve dieu gi ,hay cu lam du bit bi ton thuong roi mot ngay ngta cung nhan ra thui.
lim 2013-02-20
Lũ nqu ko piết tiép thu
zz 2013-02-17
ckak 'no' rat dau don
zz 2013-02-17
k hjeu j het...
Quẩy lên