Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Niềm hy vọng

bichngoc0102 2013-11-02 00:18 Bài Học Cuộc Sống Comments(5)
Có một người duy nhất sống sót trong một tai nạn đắm tàu và trôi dạt trên một hoang đảo nhỏ. Kiệt sức, nhưng cuối cùng anh đã gom được những mẩu gỗ trôi dạt và tạo cho mình một túp lều nhỏ để trú ẩn và cất giữ một vài đồ đạc còn sót lại. Ngày ngày anh nhìn về chân trời cầu mong được cứu thoát, nhưng dường như vô ích.

Thế rồi một ngày, như thường lệ anh rời khỏi chòi để tìm thức ăn trong khi bếp lửa trong lều vẫn cháy. Khi anh trở về thì túp lều đã ngập trong lửa, khói cuộn bốc lên trời cao, Điều tồi tệ nhất đã xảy đến. Mọi thứ đều tiêu tan thành tro bụi. Anh chết lặng trong sự tuyệt vọng: Sao mọi việc thế này lại xảy đến với tôi hả trời!

Thế nhưng, rạng sáng hôm sau anh bị đánh thức bởi âm thanh của một chiếc tàu đang tiến đến gần đảo. Người ta đã đến để cứu anh. Làm sao các anh biết được tôi ở đây? – Anh hỏi những người cứu mình. Họ trả lời: Chúng tôi thấy tín hiệu khói của anh.
Niềm hy vọng

Thật dễ dàng chán nản và thất vọng khi sự đời xảy đến ngoài ý muốn. Nhưng cho dù điều gì xảy ra đi chăng nữa, cách đón nhận của bạn, sẽ quyết định mức độ trầm trọng của sự việc, quyết định quan điểm và sự hạnh phúc của bạn.

Một trong những bí mật vĩ đại của cuộc đời đó chính là hãy tìm thấy một ánh sáng hy vọng trong đám khói đen của sự rủi ro.

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


lam thanh pho 2013-12-10
Đôi lúc chúng ta không nên quá đau buồn và tuyệt vọng trước những nổi đau - trên cát biển. Nó sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Hay ít nhất nó cũng giúp ta như người đan ông kia. :-)
đôi măt buôn 2013-11-26
hat giong tam hon
Y´ nghia...  Hi vong.do la dieu can nhat voi toi bay gio.. Khi ma  chinh toi da tu tay minh gat bo canh cua dh sau bao co gang chi vi nhung li do ko dang. Va gio day toi phai bat dau lai tu dau de chinh phuc canh cua ay..<3 hi vong
mjmj 2013-11-25
Du co chuyen j luon co ah sang roj chjeu mo dung doc song thay nhe long hon
lala snow 2013-11-05
Hay qua.cam on ban nhe.
hvq 2013-11-02
Trong cái rũi cũng có cái may các bạn nhỉ
Quẩy lên