Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Ta mỉm cười và vẫy chào mi

lonelymoon90 2014-01-04 23:56 Bài Học Cuộc Sống Comments(1)
Ngày cuối cùng của năm, tống cựu nghênh tân, nó ngồi thật lâu trước màn hình vi tính, lật lại từng trang viết mà mình đã từng nắn nót, vui buồn hỗn độn với bao xúc cảm, một năm được mất rất nhiều, một năm yêu thương đong đầy xen lẫn nước mắt, lặng cười mà bảo xong rồi đấy, ta thêm một tuổi!.

Thói quen xâu chuỗi lại những gì mình được mất của một năm qua vẫn còn đó, nó nghĩ rồi lại cười xòa cho qua. Gần ba mươi mấy rồi, mới đó mà sắp đi đến ngưỡng nửa đời người, thế nhưng những gì trên tay sao vẫn vơi nhẹ, tiền kiếm được vẫn là đồng lương ít ỏi để phải cố cần kiệm mỗi tháng, công danh sự nghiệp, hoài bão vẫn còn văng vẳng bên tai, nhưng nghĩ đến chỉ khiến bản thân thêm tự kỉ. Cũng đã quen dần việc chấp nhận mình nhỏ bé, thất bại mà không dám mộng mơ, nhưng đôi khi cái tôi ngông nghênh vẫn khiến lòng chì chiết để nhìn người người ăn trắng mặc trơn, tiền đầy, xe sang nó lại thút thít trách mình. Nghèo giàu, sang hèn vẫn ngày một phân chia rạch ròi ở cái xã hội đang ngày một văn minh hay cách tân này để nhiều khi chỉ muốn thu mình, sợ sệt trước tất cả vì nó không muốn mình bé mọn, lòn cúi. Đời, đời bao này vẫn thế đấy, đã nghĩ thông rồi, nhưng lắm lúc tâm trạng nó vẫn vậy. Nhạt thật…

Không biết có phải vì cái miệng dẻo hay cái tính thật thà, đôi lúc khù khờ mà nó có lắm bạn, và bạn tốt khá nhiều, nhưng đôi khi cũng phải lặng người vì hai chữ tình bạn này. Nhiều bạn nhưng rồi một ngày xa xôi cũng sẽ còn vỏn vẹn năm ba người mà lắm lúc một bàn tay thành ra quá dư để đếm, kẻ lấy chồng, người có vợ, đứa chí phiêu bồng, đứa chỉ muốn lầm lủi riêng một mình nên khoảng cách cứ ngày một xa. Người đời bảo rằng thân tình quá đôi lúc sẽ dễ gây ra đau lòng cho nhau dù chỉ một trầy xước, có lẽ thế, nó bây giờ hình như đang thế. Nó biết không ít người thất vọng, và bắt đầu chán nó để nhiều lúc nó tự hỏi mình rằng nó chỉ có thế thôi sao, nhưng biết làm gì khi vốn dĩ con người nó là vậy. Nó luôn mang ơn những người đã bên cạnh lúc nó khốn cùng, thất bại, mãi không bao giờ quên dù hiện tại họ quay lưng vì bảo rằng thất vọng, và chẳng muốn thân tình nữa. Âu thì lúc vơi, lúc đầy là thế, vợ chồng bao năm còn có lúc chán nhau huống hồ bạn bè thân thiết, nghĩ thế để tự xoa dịu cho mình hơn là đặt hoài những dấu chấm hỏi lững lờ.
Ta mỉm cười và vẫy chào mi

Bao năm đi về lẻ bóng, đơn phương thầm lặng một người rồi nó cũng có một mảnh tình đúng nghĩa như bao người, một năm được nhất của nó đã qua có lẽ là có một yêu thương thật sự. Nó biết hẹn hò là thế nào, biết nhớ thương hai chiều, biết giận hờn, nũng nịu của con gái làm mình phải nhiều lúc nhức đầu, biết đợi chờ, và biết mong mỏi một tổ ấm là như thế nào. Tình nó có là tình xa, xa nhưng đượm nồng, cháy bỏng, người con gái nó yêu là người sâu sắc và chính chắn hơn nó rất nhiều, cũng vì thế mà nhiều khi nó như thằng trẻ trong mắt người yêu, ngốc nghếch nhưng đáng yêu. Tình yêu đã làm nó thay đổi nhiều với bao mộng mơ và hi vọng, dù tình đó cũng đã có lúc làm nó khốn khổ, và đớn đau, nhưng cứ sau mỗi lần hụt hẫng, nhói đau ấy tình yêu đó cũng dường như lớn dần hơn để nó biết rằng nó yêu người ta biết nhường nào. Hỡi thế gian tình là gì?

Ngày cuối cùng của năm, qua đi nhé, ta mỉm cười và vẫy chào mi!

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


lan anh 2014-02-14
Ngay cuoi nam qua di nhe ta mim cuoi va vay chao mi.cau noi nge sao sau lang qua,cai ngay cuoi cung cua nam qua di roi cai ngay dau tien cua nam lai bat dau de mih lai dx iu thuog,duoc nho nhug,duoc doi cho ai do di ve noi goc duog,haj don gian la ta lai dx them tg iu thuog mot aj do
Quẩy lên