Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Tăng doanh thu của cửa hàng nhờ website so sánh giá

Phan Tâm 2017-11-30 09:32 Thông tin bổ ích Comments(0)
Việc tăng doanh thu của các cửa hàng như thế nào luôn là câu hỏi lớn được đặt ra cho các cửa hàng hay các doanh nghiệp và cá nhân những người bán hàng. Đặc biệt nếu là những bạn kinh doanh trực tuyến bán hàng qua mạng thì việc ứng dụng công cụ so sánh giá để hỗ trợ khách hàng tiếp cận sản phẩm là một điều không thể bỏ qua.
Hiện nay có rất nhiều những website so sánh giá ra đời và cũng có rất nhiều người luôn tìm kiếm các sản phẩm có giá thành tốt nhất chính vì thế đây cũng là cơ hội các cửa hàng tăng doanh thu của mình nhờ website so sánh giá. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này các bạn hãy cùng tham khảo chi tiết về việc tăng doanh thu của cửa hàng nhờ website so sánh giá dưới đây.

Hầu hết chúng ta đều có thể hình dung được những sản phẩm được liệt kê đầu tiên trong các danh mục, hàng hóa được cụ thể và rõ ràng sẽ giúp cho người dùng tìm kiếm dễ dàng và nhanh chóng hơn. Với yếu tố này tạo điều kiện cho việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn. Khi sử dụng các website so sánh giá để quảng bá sản phẩm nếu muốn sản phẩm được đăng tải đầu tiên và tạo được sự chú ý với khách hàng thì bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ tuy nhiên mức hiệu quả khá tốt nên bạn không cần phải quá băn khoăn về vấn đề này.
Tăng doanh thu của cửa hàng nhờ website so sánh giá

Làm sao để tối ưu chi phí quảng cáo, giới thiệu sản phẩm?
Thông thường các website so sánh giá thường sử dụng cho các doanh nghiệp bán sản phẩm lên phía đầu của các sản phẩm so sánh giá, để những sản phẩm của bạn tiếp cận với người dùng dễ dàng hơn thì bạn sẽ phải trả tiền để các sản phẩm của mình có thể đứng ở đầu danh sách và được hiển thị rõ ràng nhất đây cũng là vị trí luôn tạo được sự thu hút của khách hàng. Các cửa hàng hay doanh nghiệp có thể nghĩ đơn giản đây là chi phí quảng cáo nhỏ để tăng sự tiếp cận của khách hàng cũng như tăng danh thu bán hàng của mình. Với Topgia thì chúng tôi thấy hiện tại ở đây đang cho đặt miễn phí ví trí Top đầu, nếu so về chi phì quảng cáo thì bạn sẽ tối ưu được rất nhiều.

Xu hướng khách hàng tìm sản phẩm qua website tìm nơi bán giá rẻ
Khi đến với những website so sánh giá thì mục đích chung của khách hàng là tìm kiếm được những sản phẩm với mức giá hấp dẫn nhất, những địa chỉ bán hàng chất lượng uy tín chính vì thế mọi sản phẩm bạn đưa ra phải đảm bảo là hàng tốt và giá cả cần có sự cạnh tranh thì mới thật sự thu hút được người dùng tìm kiếm. Sử dụng website so sánh giá các bạn cũng cần chấp nhận giảm giá các sản phẩm để tạo được sự chú ý của khách hàng và gây dựng được mối quan hệ với khách hàng tiềm năng.
Tăng doanh thu của cửa hàng nhờ website so sánh giá

Làm sao để bán hàng hiệu quả hơn trên website so sánh giá?
- Việc đưa ra giá thành thấp nhất trên thị trường trong danh mục sản phẩm mà bạn đăng bán đây được coi là một cuộc chiến giảm giá sâu đối với các mặt hàng. Với mức giá bán này bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng là liệu mình còn có lãi hay sẽ phải bù lỗ cho quá trình giảm giá đó. Vấn đề này cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng để đảm bảo được bán hàng dễ dàng mà vẫn có lợi nhuận để duy trì kinh doanh tốt nhất.

- Để có thể thu hút khách hàng bạn cần xem xét kỹ hơn về các đối thủ để đưa ra mức giá hấp dẫn nhất, nếu bạn đưa ra mức giá mà không đối thủ nào đưa ra mức hấp dẫn bằng hoặc cùng mức giá nhưng có khuyến mại kèm theo hơn hẳn đối thủ thì chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ chiếm được ưu thế. VD như một chiếc lò vi sóng có nướng dung tích khoảng 20lit, theo giá thị trường các nơi khác đang bán với giá 2.000.000 VNĐ, bạn muốn tăng số lượng bán của loại lò vi sóng này thì bạn sẽ phải giảm giá của sản phẩm còn 1.950.000 VNĐ hoặc cũng giữ mức giá 2 triệu nhưng khuyến mại của bạn tốt hơn.

- Điều quan trọng trong việc bán hàng là cần quan tâm đến tâm lý của người mua hàng, đặc biệt là những người mua hàng trực tuyến và sử dụng website so sánh giá. Hầu hết họ sẽ có chung suy nghĩ là tìm được giá thành tốt nhất với các chương trình khuyến mại và sản phẩm cần có chất lượng đảm bảo. Vì thế tiêu chí đầu tiên của khách hàng luôn là giá tốt vì vậy các cửa hàng cần cân nhắc và lựa chọn các biện pháp cạnh tranh hợp lý.

- Việc đưa ra một sản phẩm độc đáo và chưa có gian hàng nào đăng bán đây là một điều cực may mắn và cũng là lợi thế cho việc bán hàng của bạn, không có sự cạnh tranh với bất cứ cửa hàng nào.

- Bạn không nhất thiết phải giảm giá toàn bộ các mặt hàng đăng bán mà hãy lựa chọn sản phẩm có khả năng thu hút khách hàng đến với gian hàng của bạn. Bạn có thể tiến hành xoay vòng giảm giá các sản phẩm để có thể thu hút khách hàng và tạo được ấn tượng cùng như giữ chân khách hàng tiềm năng tốt nhất.

- Lựa chọn sản phẩm thịnh hành với thị trường: Việc chọn sản phẩm thịnh hành thị trường là một trong những xu hướng khá hay khi kinh doanh, nhưng có nhiều cửa hàng, doanh nghiệp lại "ngại" đổi mình. Bạn là người quản lý, hãy thử thay đổi xem nhé. VD như bạn cũng kinh doanh các mặt hàng gia dụng thì nên chọn các sản phẩm như máy xay đa năng thay vì máy xay có một vài chức năng cơ bản.

Bạn nên lựa chọn Website so sánh giá nào.
Hiện nay có quá nhiều những wesite bán hàng trực tuyến và so sánh giá xuất hiện khiến người bán hàng cũng như các cửa hàng và doanh nghiệp băn khoăn không biết phải lựa chọn ra sao để có lợi cho hoạt động kinh doanh của mình. Để có thể lựa chọn được Wesite phù hợp và kinh doanh lâu dài là điều không phải dễ dàng các bạn cần đưa ra các tiêu chí và cân nhắc kỹ lưỡng.

Các website so sánh giá, tìm nơi bán giá rẻ đều có cơ chế hoạt động tương đối giống nhau, giúp người mua hàng tìm và so sánh giá các nơi bán. Tuy vậy, vấn đề nằm ở chỗ việc xử lý, cập nhật giá mới nhất, loại trừ các cửa hàng có giá niêm yết ảo trên website thì Topgia.vn lại là web có phần ưu điểm hơn. Lúc này, việc lựa chọn website nào để đăng sản phẩm lên bán là quyết định của bạn.

Nếu bạn chưa có ý định sử dụng website so sánh giá thì hãy thử ngay bởi những kênh này được người dùng quan tâm khá nhiều bởi chỉ cần vài thao tác cơ bản trên các thiết bị thông minh là có thể so sánh được tất cả giá thành của các sản phẩm mình đang quan tâm. Với những trang web này bạn còn có thêm vị trí tốt để quảng bá sản phẩm cũng như biết thêm kỹ năng tiếp cận và tìm kiếm khách hàng, nắm bắt được giá cả thị trường để xem xét và điều chỉnh giá bán hợp lý.

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


Quẩy lên