Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Thầy con...

nguyentranthi95 2013-11-02 21:27 Bài Học Cuộc Sống Comments(2)
Bây giờ khi đã là một cô sinh viên của những năm đầu. Đã từng bước chinh phục con đường gian truân cuộc đời. Đã hiểu khá nhiều tính cách, loại người trong xã hội xô bồ, vội vã này. Con lại càng nhớ đến thầy hơn. Con luôn nhớ đến hình ảnh những ngày đầu thầy nhận dạy lớp con. Bộ môn toán là môn con rất thích học, nhưng sao con lại không vui tý nào nhi? Con nghe anh chị bảo thầy khó tính lắm, hay đánh học sinh mà lại còn nhiều tính xấu khác nữa.

Với nhận thức chưa đủ của thời đấy, con còn "ghét" thầy vì thầy là giáo viên của trường tư mới được xác lập vào nữa cơ. Con nghĩ giáo viên dở mới đi dạy trường kém chất lượng. Giờ nghĩ lại sao con cảm thấy mình tệ quá thầy nhỉ. Học thầy, biết thầy chắc có lẽ là một món quà mà bề trên trao cho con. Từ khi nào rồi, con xem thầy như cha mình. Những ngày kỷ niệm tuy rất lâu nữa mới tới nhưng con đã cố gắng nghĩ xem nên tặng gì thật ý nghĩa cho thầy. Con chỉ mới có ý định sẽ xin việc làm thêm thôi thầy à. Nhưng ngay sau đó, con lại nghĩ tháng lương đầu tiên của con sẽ mua quà cho ba mẹ con và cho cả thầy nữa đấy.
Thầy con...

Thầy biết không, con luôn kể với những đứa em của, đứa bạn của mình những kỷ niệm về thầy. Con cảm thấy tự hào lắm mỗi khi nhắc đến thầy, nhắc đến những tình cảm mà thầy trò mình đã vun đắp mấy tháng qua. Không lâu nhưng đủ để sâu đậm. Con còn con nít lắm cơ. Lên face gặp thầy theo thói quen rồi, con lại muốn được thầy quan tâm nhiều hơn nữa, thấy thầy chia sẻ những câu chuyện hay, những bài học cuộc sống lên tường hai cậu con trai nhà thầy mà con lại không được (mặc dù con đã đọc được cả rồi) .

Con lại có chút buồn, con lại cảm thấy ghen tỵ. Hi. .Rồi ngày tháng cứ trôi qua vội vã như những cơn gió thoảng ngoài kia. Cứ vô tình, hờ hững mà lại cuốn đi biết bao thứ hữu hình xung quanh ta. Mới đây thôi cơ mà, nhưng thoáng cái lại nhận ra ta sắp để vụt đi thứ gì đó đáng quý lắm. Tình cảm bạn bè đã kịp lưu giữ bao nhiêu đâu. Tấm chân tình của thầy cô giờ tụi con mới nhận thức được thôi mà.

Nhưng dòng thời gian cứ tiếp tục trôi thế đấy. Để lại cho con nhưng nuối tiếc, những ân hận. Nhưng thầy ơi, bài học cuộc sống từ thầy, kiến thức xã hội từ thầy, hay chỉ là những lời khuyên nhỏ, những kỷ niệm vui từ thầy con sẽ luôn cất vào túi hành trang bước vào đời.

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 4.5/5 (2 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


triples hoang 2014-02-04
Mjnk cung co 1nguoj thay nhu vay .hon aj het mjnk hjeu nhg j thay dang cko hoc tro
bách sa 2013-11-26
Cảm ơn học trò. Là thầy, mình ước 1 lần được như thầy dạy toán ấy
Quẩy lên