Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Tìm về bên nhau

Phan Tâm 2013-03-09 08:50 Bài Học Cuộc Sống Comments(6)
Còn gì nữa không anh? Tôi khẽ khàng hỏi han mà như đang nói với chính tôi, nói một mình, ngẫm một mình. Sao không trả lời? không đoái hoài như những không yêu nhau, sao lạnh lùng như chưa hề quen biết. Dòng tin nhắn gửi đi còn có lúc mong mỏi một reply để hiểu rằng có ai đó đang nhớ đến anh, có ai đó đang hì hụi soạn, nhắn, nghĩ mãi mới ra một từ bằng ngôn ngữ thứ hai chỉ để biết một câu trả lời rằng I love you.

Hoàn toàn trống rỗng, không cảm xúc, không ánh mắt, không lời từ tạ. Chỉ lặng lẽ một dấu chấm lửng, không câu trả lời,vu vơ thế đó, nhạt nhòa thế đó. Người anh tôi có biết tim đang vỡ và hồn đang lơ lửng giữa không trung mênh mang, hụt hẫng. Cảm giác dối lừa cứ lởn vởn như chưa từng rời đi, bao nhiêu hạnh phúc tràn đầy bỗng nhiên đổ sụp xuống dòng sông băng chảy xiết.

Ngọt đắng chiều mưa, đừng bỏ tên nhau trong mỗi mùa hoa cũ trở về, đừng làm mất nhau trong tim mỗi lần dỗi hờn, đừng nói lời chia tay mỗi lần thấy tim mình không còn lành lặn, đừng buông xuôi khi vết thương cũ lại chảy máu, đừng gạch bỏ tên nhau mỗi dòng tự tình tâm tư dãi bày, đừng trốn tránh nhắc về suy nghĩ trong mỗi lời thơ ý nhạc. Đừng gạt bỏ nhau sang bên lề cuộc sống. Em cần, anh cần nhau cho cuộc đời không nhạt vị, cớ gì bỏ đi để cả hai phải ngậm ngùi. Có dễ gì đâu để tìm thấy nhau, người muốn chưa có duyên tìm về bên nhau, còn ta có nhau rồi cớ gì bỏ mặc cho lạnh lẽo nhà không.

Trở về bên nhau đi anh ơi, trở lại bên nhau đi em à... còn nhau sẽ còn hạnh phúc dẫu là nhỏ bé giản đơn bởi cuộc đời có mấy chút ở gần nhau đến bạc đầu tình yêu. Anh biết đường không ai đi đường đầy cỏ dại, em biết người không trở lại người thành người dưng. Sao ta không cầm tay nhau đi trên con đường hoang vu ấy để cuối lối về le lói ánh chiều dương. Yêu nhau mấy độ rồi có gì khó nói cho nhau hiểu, tình hữu ý, duyên năng về, chớ khép bàn tay, chớ khép mi dày và ngoảnh mặt nhìn giọt máu lặng lẽ rơi không ai thương xót. Đi một mình sẽ thấy đời là vô tận, sống một mình thấy cuộc sống ngắn ngủi vừa gang tấc, người yêu nhau hãy trở về với nhau. Anh đợi em và em sẽ chờ anh. Còn gì nhắn gửi nữa không anh? Còn gì băn khoăn chưa tỏ tấm lòng nhau thì giãi bày đi nhé, cho nhau biết, cho nhau hiểu ta vẫn còn yêu nhau nhiều lắm.
Tìm về bên nhau

Gọi tên anh thêm lần nữa, nhắc tâm tư mình còn lưu luyến chưa thôi. Nếu mai anh đi sẽ còn lại đây bóng hình chưa nhạt, cuộc sống lấp đầy những nhớ nhung và quên lãng, thì thôi tình ta cứ đong đầy một khoảng, một độ yêu thương rồi tan biến. Gọi thầm tên em thêm lần nữa để hiểu rằng lòng anh chưa hẳn đã tắt hết lửa tình duyên. Một ngày cũng nên nghĩa con người, một lần gặp gỡ cũng đủ nhớ mãi không quên dẫu cuộc đời em là bể dâu hay ngọc vàng trang sức. Sau nhớ là lúc biết ta đã cùng rời xa nơi trần gian bụi bặm và nằm xuống muôn đời tay chẳng thể nắm những bàn tay.

Còn gì cho nhau đậm đà hơn là những người còn yêu thương tìm gần bên nhau, những anh những em về chung một lối, cái nghĩa nồng tình ái chưa thể nhạt phai. Ta hãy tìm về bên nhau nhé những người còn yêu nhau, đừng giết chết những mối tình vừa chớm nở, đừng bóp nghẹt nụ hoa yêu đang khoe sắc, đừng nhấn chìm những cánh hoa sắp tàn lụi. Nâng niu chút tâm tư lòng thành cho lòng mình nhẹ nhàng hơn, cho người với người không lạnh lẽo, cho em và anh không cô đơn qua mỗi nẻo đường đời.

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


resa 2013-03-24
Paj vjet rat la hay
ht daklak 2013-03-14
Mjh co tro ve ben nhau dc nua k a.nhug ngay qua trog log e trog rog.e thay nho hjh anh cua a.e thay nho nhug knjem ngay xua.e nho a rat nhjeu...
trtt 2013-03-09
yeu la deo gong vao co la lam kho bthan,la hao can sut thit,la mu tit tuong lai,la ngdai trong ngong,la te cong con tim.
pham duc hoi 2013-03-09
Giâc mơ vân la gjâc mơ,tjnh tan rui cung như gương vơ,gương vơ rôi con găn liên laj đươc đâu huông j tjnh cam con ngươj
thienha 2013-03-09
hay suy ngj truox khj ta quyet djh 1 đjeu j do.de sau naj ko faj tiec nuoi
Quẩy lên