Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Viết cho tớ và cậu

trungnguyen 2012-11-07 10:05 Bài Học Cuộc Sống Comments(16)
Mưa làm cho cảm xúc trong tớ trùng xuống, làm cho tớ nhớ cậu. Tớ cũng chẳng biết từ khi nào trong suy nghĩ của tớ lại xuất hiện hình ảnh về cậu. Xuất hiện cái cảm xúc người ta gọi là Nhớ .... Tớ Nhớ Cậu!
Tớ và cậu quen nhau đã hơn ba năm rồi nhỉ, thời gian không dài cũng chẳng phải là ngắn. Ba năm người ta  đủ thời gian để bắt đầu và kết thúc một cái gì đấy, nhưng giữa tớ và cậu ba năm chẳng đủ để tớ và cậu bắt đầu và kết thúc điều gì.

Ba năm qua tớ cho tớ cái quyền gọi cho cậu những lúc tớ buồn, những lúc tớ muốn có ai hát cho tớ nghe, lắng nghe tớ khóc, nghe tớ kể lể, than phiền, giận dỗi ai đấy…Mà tớ chưa bao giờ tự hỏi mình:
- Vì sao cậu lại luôn bên tớ những lúc tớ buồn?
- Vì sao bất kể khi nào tớ nũng nịu, hét toáng lên yêu cầu cậu làm điều gì cho tớ, cậu đều làm bất kể thời gian, bất kể lúc đấy cậu đang vui hay buồn?
- Tớ vô tâm đến tệ phải không?

Mà cũng không phải là tớ không biết, mà tớ cố tình không biết, tớ xem tình cảm của cậu dành cho tớ, chỉ như gió thổi qua và chẳng để lại trong suy nghĩ của tớ điều gì, đơn giản tớ và cậu chỉ là bạn. Là bạn hết sức bình thường, là bạn ba năm chỉ gặp nhau 2 lần kể từ ngày cậu xa tớ.

Ngày cậu đi. Tớ buồn, nhưng được bao lâu? Chắc một tuần, thế rồi cuộc sống của tớ tạm thời không xuất hiện cậu. Tớ quên cậu,  tớ vẫn vui cười, vẫn vô tâm mà chẳng biết có một người đang nhớ mình. Thỉnh thoảng cậu vẫn gọi cho tớ để hỏi thăm về tớ, hỏi thăm tình hình mọi người trong lớp, tớ và cậu vẫn léo nhéo cãi nhau, vẫn ông ông , tôi tôi vẫn giận dỗi mỗi khi tớ và cậu hiểu lầm nhau.…và…. bẵng đi một thời gian tớ và cậu không liên lạc với nhau, tớ lại quên cậu.  
- Tớ vô tâm đến tệ phải không??
Rồi tớ chia tay mối tình thứ hai, tớ buồn, tớ khóc, tớ lại gọi cho cậu, cậu lại bên tớ…an ủi, động viên và hát cho tớ nghe, tớ vui trở lại và rồi tớ lại quên cậu.
- Tớ vô tâm đến tệ phải không???

… Hè năm đấy cậu từ TP Hồ Chí Minh về, cậu gọi cho tớ và muốn tớ đi đón cậu. Đấy là lần đầu tiên tớ mất ngủ vì cậu, tớ chỉ sợ tớ ngủ quên rồi thất hứa với cậu. 4h sáng tớ có mặt tại ga, tớ và cậu đã ngồi dựa lưng vào nhau mà nói chuyện, đủ thứ chuyện xoay quanh tớ và cậu. Tớ và cậu ngồi đấy như một đôi yêu nhau lâu ngày mới gặp…. Và chỉ có thế, rồi tớ lại quên cậu. Sau đấy tớ loáng thoáng biết cậu gặp tai nạn, cũng nặng lắm, tớ nhắn tin hỏi thăm cậu và chỉ có thế, và rồi tớ lại quên cậu, cứ như trong cuộc sống của tớ không tồn tại cậu – một người dành cho tớ cái thứ tình cảm đặc biệt.  
- Tớ vô tâm đến tệ phải không?
Viết cho tớ và cậu

Giáp tết cậu về quê, thay vì chạy thẳng về quê, cậu ghé Hà Nội, tớ và cậu gặp nhau, tớ không nhận ra cậu, Cậu khác nhiều lắm….
Tớ và cậu sẽ chỉ có thế nếu không có một ngày, Cậu gọi cho tớ, lần đầu tiên tớ thấy giọng cậu trùng xuống, lần đầu tiên tớ thấy sự lạnh lùng trong giọng nói của cậu, lần đầu tiên tớ cảm nhận thấy cậu đang buồn…Cậu hát cho tớ nghe những bài hát cậu vẫn thường hát cho tớ nghe từ rất lâu rồi. Tớ nghe và cười. Cậu thông báo tin ! Anh Trai cậu mất. Tớ lặng người khi nghe tin đấy, tớ khóc, tớ thương cậu, tớ chẳng biết nói thế nào để động viên cậu. Tớ nín thinh, khoảng không gian im lặng đủ để cậu biết tớ đang nghĩ gì và làm gì. Cậu động viên tớ.

Tớ nhận ra một điều người hiểu tớ không phải là chính tớ, không phải bạn thân của tớ, không phải người yêu tớ mà lại chính là cậu – người mà tớ đã quên không biết bao nhiêu lần. Người cách xa tớ hàng nghìn km.
Hãy dành cho tớ một góc nhỏ trong trái tim của cậu, tớ chỉ cần có thể. Giờ đây tớ rất muốn ôm một ai đó, người đem lại cho tớ cảm giác thoải mái, tin tưởng và bình yên câu nói của cậu ám ảnh tớ. Tớ hiểu cậu nói đến ai, tớ hiểu cậu muốn điều gì … và tớ hiểu tình cảm của cậu dành cho tớ.

Tớ và cậu. Giờ đây tớ cũng chẳng biết phải đối diện với tình cảm của cậu như thế nào nữa, giá như tớ cứ vô tâm đến tệ thì tốt biết mấy nhưng giờ tớ đã chẳng thể vô tâm nữa, bởi tớ nhớ cậu, một nỗi nhớ vô hình và xa xôi.
Tớ và cậu. Sẽ còn rất nhiều chuyện để nói với nhau, nhưng cũng có thể là chẳng còn gì để nói với nhau, khi cả tớ và cậu đều đang lảng chánh nhau, đều đang cố gắng giữ thăng bằng trong cuộc sống và đang cố để quên…
Tớ và cậu…

Tớ và cậu… Tớ chỉ mong tớ và cậu vẫn là bạn như trước kia. Dù ngày đấy tớ vô tâm đến tệ, nhưng tớ luôn có cậu bên cạnh mỗi khi tớ buồn. Nếu như mọi người nói tớ ích kỉ, nói tớ biết sai mà không nhận lỗi. Tớ chấp nhận, tớ chỉ cần có cậu ở bên – làm bạn của tớ, và luôn sống vui vẻ ở nơi cậu mà cậu cảm thấy bình yên nhất.
Tớ muốn Tớ và Cậu mãi mãi là bạn của nhau!
Cậu giúp tớ thực hiện nhé

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
Bài viết liên quan đáng chú ý
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


thuy trang 2013-06-03
hat giong tam hon
khong hieu tai sao khi doc cau chuyen nay tim minh nhu nhoi len mot cai  .. Pan ay that may man vi lun co 1 ngk sang sag la 1 diem tua de dua vao khi ta met moi..de khi hut han ta van nhan ra ai do dag doi theo minh
hohiduyen 2013-05-29
Co le chi la b thoi...hay day!
_ko¤pe¤mua¤dog_ 2012-11-23
khj 1nguj kon zaj da y aj.ho xe ckja xe? kug nguj do.nkw paj vjt m tkax 2nguj kug hjw nkaw ma txao laj k den vs nkaw nj?
tinhtusaobang1993  (sog taj: chung tình cốc_sdt:01634198312) 2012-11-23
mot moj tjh dep.m thjk baj nay vj no jog voj mjh...chuk nhug aj iu nhau maj maj hp ben nguoj mjh iu...
nguyễn minh hoàng 10tn1 2012-11-18
hat giong tam hon
Bạn gái nào mún làm bạn , cùng chia sẽ buồn vui trog cuộc sốg thì nhắn ti cho mìh sđt :01674027870
Quẩy lên