Hạt giống tâm hồn

Cuộc sống chính là mảnh đất mà những hạt giống tâm hồn nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành..

Ý nghĩa của nụ cười

Phan Tâm 2012-10-01 10:19 Bài Học Cuộc Sống Comments(18)
Có một ông chủ kinh doanh nọ sang Nhật Bản công tác. Tuy là người thành đạt nhưng ông rất khiêm tốn và luôn chia sẽ thành công với nhân viên của mình. Sau khi hoàn tất công việc, ông đến một siêu thị để mua các món quà cho nhân viên của mình trước khi về nước.
Khi ông bước vào siêu thị, một người phụ nữ dáng vẻ nhỏ nhắn đón chào ông bằng nụ cười nồng ấm khiến ông rất cảm động, hài lòng và không thể quên thái độ thân thiện đó. Trong khi mua sắm, thỉnh thoảng ông liếc nhìn người phụ nữ kia, cô đều dành nụ cười tươi như thế cho mọi khách hàng.

Nhà kinh doanh nọ bát đầu tự hõi sao cô ta có thể cứ ười mãi như một cái máy thế. Đứng cười mãi suốt ngày như thế thì thật chán ngấy! Ông bèn bước đến gần cô hỏi:
Chào cô, không phải cô đang cố làm công việc này đấy chứ? Cô đã làm như thế này bao lâu rồi ?
Người phụ nữ mỉm cười, đáp:
Thưa ông tôi đã làm việc này 10 năm nay rồi và tôi rất yêu thích công việc của minh.
Nhà kinh doanh hết sức ngạc nhiên, hỏi tiếp:
Tại sao cô lại theo đuổi công việc này lâu như thế? Lí đo gì khiến cô yêu thích nó?
Người phụ nữ lại nở nụ cười:
Vì nhờ công việc này mà tôi được cống hiến cho đất nước mình.
Nhà kinh doanh hơi mỉa mai:
Cô cống hiến cho đất nước bằng cách cười sao?
Vâng thưa ông ! người phụ nữ đáp
Tôi cười với tất cả khách hàng đến đây để họ thấy hài lòng và thoãi mái. Khi đó, họ sẽ mua sắm nhiều hơn, ông chủ của tôi sẽ vui hơn và tôi được trả lương nhiều hơn. Do đó, tôi có thể chăm sóc gia đình tôi và mang hạnh phúc đến cho họ. Hơn nữa, khi có đông khách, nhu cầu hàng hóa sẽ tăng lên, sẽ cần thêm nhiều nhà máy và nhiều công ăn việc làm được tạo ra, mọi người trên đất nước tôi sẽ hạnh phúc.
Không chỉ thế, vì phần đông khách hàng của chung tôi là người ngoại quốc nên sẽ có thêm nhiều cơ hội giao thương với nướic ngoài, như thế nước tôi sẽ ngày càng thịnh vượng hơn. Những người như ông sẽ đến nước tôi thường xuyên hơn vì ông hài lòng với chúng tôi và có thể ông sẽ kể về chúng tôi với bạn bè và gia đình ông. Thế nên, đất nước chúng tôi sẽ chó thêm nhiều du khách, nhiều ngoại tệ, nhiều việc làm và nhiều người sẽ hạnh phúc. Như vậy là tôi đã cống hiến cho dất nước mình rồi.

Ý nghĩa của nụ cười

Thái độ và suy nghĩ của người phụ nử đối với công việc đã khiến nhà kinh doanh kia hết sức ngạc nhiên và thán phục. Ông chào cô rồi ra về. Từ sau đó, ông đã cố gắng truyền đạt thái độ áy cho các nhân viên của mình. Đến hôm nay, công ty của ông đã trở thành một trong những công ty tiếng tăm nhất thế giới.

Chấm điểm cho bài viết này
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
Bình luận về nội dung bài viết

Password - Optional


cope 2013-11-18
Hãy mỉm cười
trai 2013-11-18
Logic..neu co ay ko cuoi thi cty ong ay ko noi tieng..:)
hohiduyen 2013-09-26
Nao ta cung cuoi!!!!! :D
hohiduyen 2013-09-26
Nao ta cung cuoi!!!!! :D
hat j0g tam h0n 2013-09-26
Vuj kug ku0j pun kug ku0j.ckan nan laj kang ku0j :)
Quẩy lên